Đề thi vào 10 ( 2008-2009)

L

letrang3003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trường THPT chuyên nguyễn trãi , hãi dương :x:x:x( năm 2008-2009)

Câu 1( 2 đ)

Cho phương trình ẩn x.
[TEX]x^4-2(2m+1)x^2+4m^2=0[/TEX](1)
1)Giải phương trình (1) khi [TEXm=2.[/TEX]
2)Tìm điều kiện của m để phương trình (1) có bốn nghiệm phân biệt [TEX]x_1,x_2,x_3,x_4[/TEX] thỏa mãn
[TEX]x^4_1+x^4_2+x^4_3+x^4_4=17[/TEX]
Câu 2 ( 1đ).
Rút gọn biểu thức
[TEX]A=\sqrt[3]{3b-1+b\sqrt{8b-3}[/TEX][TEX]+\sqrt[3]{3b-1-b\sqrt{8b-3}[/TEX] với [TEX]b \geq \frac{3}{8}[/TEX]

Câu 3(2 đ)

Cho hệ phương trình
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} \sqrt{x+1}+\sqrt{9-y}=m \\ \sqrt{y+1}+\sqrt{9-x}=m\end{array} \right[/TEX]
Với m là tham số .
1)Giải hệ phương trình khi
[TEX]m=[/TEX][TEX]2\sqrt{5}[/TEX]
2)Tìm [TEX]m[/TEX]để trên có nghiệm duy nhất .
Câu 4(1đ).Tìm các số thực x sao cho[TEX]x+\sqrt{2009}[/TEX][TEX]\frac{16}{x} - sqrt{2009}[/TEX] đều là số nguyên .
Câu 5.(3 đ) .Cho đường tròn [TEX](O;R)[/TEX]và một điểm P cố định khác [TEX]O(OP<R). [/TEX]Hai dây AB và CD thay đổi sao cho AB vuông góc với CD tại P . Gọi E,F lần lượt là trung điểm của AC , AD . Các đường thẳng EP,FP cắt BD , BC lần lượt tại M.N.
1) Chứng minh rằng 4 điểm M,N,B,P cùng thuộc một đường tròn .
2) Chứng minh rằng BD=2EO.
3)Tìm các giá trị lớn nhất , giá trị nhỏ nhất của diện tích tứ giác ACBD.
Câu 6( 1đ) .
Cho x,y thỏa mãn
[TEX]16^2-9y^2\geq144[/TEX]. c/m :
[TEX]|2x-9y^2|\geq 2 \sqrt{5} -1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hellosirius

Câu 1

1/ m = 2
pt trở thành
gif.latex

giải pt, ta tìm được các nghiệm sau
gif.latex


2/ Câu này mình chả nhớ rõ cách giải nữa
Hình như đưa về dạng [TEX](x_1^2 + x_2^2)^2 - 2x_1^2x_2^2 + (x_3^2 + x_4^2)^2 - 2x_3^2x_4^2 = 17[/TEX]
Mà lại có [TEX]x_1 = x_3[/TEX] và [TEX]x_2 = x_4[/TEX] hay sao ấy
Rồi suy ra m
 
H

hellosirius

Câu 4

Giả sử tìm được các số thực x thỏa mãn đk trên
=> Ta có
gif.latex
là số nguyên
<=>
gif.latex
là số nguyên
Vậy tìm được x là các ước dương và âm của 16

=> x nguyên và
gif.latex
nguyên
=>
gif.latex
là số vô tỉ (vì
gif.latex
là số vô tỉ)
tương tự
gif.latex
cũng là số vô tỉ

Vậy không có số thực x nào thõa mãn
 
Top Bottom