Toán 10 Đề thi tuyển vào 10

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1) b) Nhẩm nghiệm thấy có nghiệm x=1, x=-3, sử dụng liên hợp:
[tex](x^2+2x-3)+(2\sqrt{2x+7}-(x+5))-(2\sqrt{3-2x}+(x-3))=0[/tex]
4) Pt AG là y=1, gọi M(m;1) là trung điểm BC, theo tính chất trọng tâm thì :
[tex]\overrightarrow{AG}=2\overrightarrow{GM}[/tex] => Tìm được tọa độ M
LẤy A' đối xứng A qua phân giác góc B=> A' thuộc BC, từ đó viết được pt BC đi qua A' và M, từ đó tìm ra B là giao của Phân giác và BC...
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
Top Bottom