Đề thi tuyển sinh vào lớp 10

N

nhok.lonly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài4: Cho tam giác ABC vuông tại A , có AB=5cm, AC=12cm. Đường tròn (O) đường kinh AB cắt đường tròn tâm (O') đường kính AC ở D. Gọi M la trung điểm của cung nhỏ DC. AM cắt đường tròn (O) ở N cắt BC ở E
a./ Tính BC? b./Chứng minh : B;C;C thẳng hàng
c./ Gọi I la trung điểm của MN. Cm OIO'=90 độ d./ Chứng minh: BA=BE
 
T

tyc.about_you

G:
a) Áp dụng Pytago: [TEX]BC^2=AB^2+AC^2=5^2+12^2=169.[/TEX]
\Rightarrow BC=13(cm)..
b) Cm: 3 điểm B, C, C thẳng hàng??:confused:
 
Top Bottom