G
g_dragon88


Bài 1(1.5đ)
Cho M = ( [TEX]\frac{\sqrt{a} +2}{a+2 \sqrt{a}+1}[/TEX] - [TEX]\frac{\sqrt{a} - 2}{a-1}[/TEX] ) . [TEX]\frac{\sqrt{a+1}}{\sqrt{a}[/TEX] với a >0; a#1
1, Rút gọn M
2, Tìm các giá trị của a đế M<0
Bài 2(1.5đ)
Cho pt bậc hai: [TEX] x^2[/TEX] -2(m+1)x+[TEX] m^2[/TEX]+3m+2=0 (1)
1, Tìm các giá trị của m để pt (1) có 2 nghiệm phân biệt
2, Tìm các giá trị của m để pt (1) có nghiệm [TEX] x_1[/TEX] , [TEX] x_2[/TEX] thỏa mãn:
[TEX] (x_1)^2[/TEX] + [TEX] (x_2)^2[/TEX] = 12
Bài 3( 2.5đ)
1, Gỉải hệ pt:
[TEX]\left{\begin{ (x+5)(y-2) = (x+2)(y-1) }\\{ (x-4)(y+7) = (x-3)(y+4)} [/TEX]
2, Một hình chữ nhật có chiều rộng bằng 2/3 chiều dài. Nếu bớt mỗi cạnh đi 5cm thì diện tích HCN đó giảm 16%. Tính kích thước của hình chữ nhật đã cho.
Bài 4( 3đ) Cho tam giác nhọn ABC có góc A = 45*. Đường tròn tâm O đường kính BC cắt AB và AC thứ tự tại D và E.
1, Chứng minh góc ABE = 45*. Từ đó suy ra AE = EB
2, Gọi H là giao điểm của BE và CD. Chứng minh trung trực của DH đi qua trung điểm của AH.
3, Chứng minh OE là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác ADE.
Bài 5(1.5đ)
Tìm tất cả các số tự nhiên a để phương trình :
[TEX] x^2[/TEX] - [TEX] a^2[/TEX]x+a+1=0 có nghiệm nguyên
Cho M = ( [TEX]\frac{\sqrt{a} +2}{a+2 \sqrt{a}+1}[/TEX] - [TEX]\frac{\sqrt{a} - 2}{a-1}[/TEX] ) . [TEX]\frac{\sqrt{a+1}}{\sqrt{a}[/TEX] với a >0; a#1
1, Rút gọn M
2, Tìm các giá trị của a đế M<0
Bài 2(1.5đ)
Cho pt bậc hai: [TEX] x^2[/TEX] -2(m+1)x+[TEX] m^2[/TEX]+3m+2=0 (1)
1, Tìm các giá trị của m để pt (1) có 2 nghiệm phân biệt
2, Tìm các giá trị của m để pt (1) có nghiệm [TEX] x_1[/TEX] , [TEX] x_2[/TEX] thỏa mãn:
[TEX] (x_1)^2[/TEX] + [TEX] (x_2)^2[/TEX] = 12
Bài 3( 2.5đ)
1, Gỉải hệ pt:
[TEX]\left{\begin{ (x+5)(y-2) = (x+2)(y-1) }\\{ (x-4)(y+7) = (x-3)(y+4)} [/TEX]
2, Một hình chữ nhật có chiều rộng bằng 2/3 chiều dài. Nếu bớt mỗi cạnh đi 5cm thì diện tích HCN đó giảm 16%. Tính kích thước của hình chữ nhật đã cho.
Bài 4( 3đ) Cho tam giác nhọn ABC có góc A = 45*. Đường tròn tâm O đường kính BC cắt AB và AC thứ tự tại D và E.
1, Chứng minh góc ABE = 45*. Từ đó suy ra AE = EB
2, Gọi H là giao điểm của BE và CD. Chứng minh trung trực của DH đi qua trung điểm của AH.
3, Chứng minh OE là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác ADE.
Bài 5(1.5đ)
Tìm tất cả các số tự nhiên a để phương trình :
[TEX] x^2[/TEX] - [TEX] a^2[/TEX]x+a+1=0 có nghiệm nguyên