Đề tuyển sinh vào 10 Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT môn Toán (chung) - tỉnh Quảng Ngãi - năm học 2019-2020.

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Bài 1a)
$A=\sqrt{16}-\sqrt{25}+\sqrt{4} \\
=4-5+2=1$
$A< \sqrt{2}$
b) $\left\{\begin{matrix}
x-y=-5 \left ( 1 \right )& \\
2x+y=11 &
\end{matrix}\right.\\
\\
\Leftrightarrow 3x=6\Leftrightarrow x=2$
Thay $x=2$ vào $(1)$ ta có: $2-y=-5 \Leftrightarrow y=7$
Bài 2:
1b) $(d')$ song song với $(d) \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
a=a' & \\
b \neq b' &
\end{matrix}\right. \\
\\
\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
a=1 & \\
b \neq -2 &
\end{matrix}\right.$
Phương trình hoành độ giao điểm:
$-x^2=x+b \\
\Leftrightarrow x^2+x+b=0 \\
\\
\Delta=1^2-4.1.b \\
=1-4b $
$(d')$ tiếp xúc $(P) \Leftrightarrow \Delta=0 \\
\Leftrightarrow 1-4b=0 \\
\Leftrightarrow b=\frac{1}{4}$
Bài 4: Hình vẽ tham khảo đến câu a
upload_2019-6-6_10-1-21.png
a) $\widehat{AEH}+\widehat{ADH}=180^o$
Suy ra tứ giác ADEH nội tiếp.
 
Top Bottom