Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 Thanh Hóa 2014-2015 môn Toán

X

xuanquynh97

Đặt $x=a^3,y=b^3,z=c^3$ \Rightarrow $abc=1$

$x+y+1=a^3+b^3+abc$ \geq $ab(a+b)+abc=ab(a+b+c)$ •‿•

Tương tự $y+z+1$ \geq $bc(a+b+c)$ •‿•

$z+x+1$ \geq $ac(a+b+c)$ •‿•

\Rightarrow Q \leq $\dfrac{1}{ab(a+b+c)}+\dfrac{1}{bc(a+b+c)}+\dfrac{1}{ac(a+b+c)}$

Q \leq $\dfrac{abc}{ab(a+b+c)}+\dfrac{abc}{bc(a+b+c)}+ \dfrac{abc}{ac(a+b+c)}$

=1
 
Last edited by a moderator:
C

congchuaanhsang

Đặt $x=a^3,y=b^3,z=c^3$ \Rightarrow $abc=1$

$x+y+1=a^3+b^3+abc$ \geq $ab(a+b)+abc=ab(a+b+c)$ •‿•

Tương tự $y+z+1$ \geq $bc(a+b+c)$ •‿•

$z+x+1$ \geq $ac(a+b+c)$ •‿•

\Rightarrow Q \leq $\dfrac{1}{ab(a+b+c)}+\dfrac{1}{bc(a+b+c)}+\dfrac{1}{ac(a+b+c)}$

Q \leq $\dfrac{abc}{ab(a+b+c)}+\dfrac{abc}{bc(a+b+c)}+ \dfrac{abc}{ac(a+b+c)}$

=1

Hơi dài xíu nhưng mà bài này quy đồng lên rồi biến đổi cũng ra được :D
 
Top Bottom