Toán 9 Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Lào Cai năm 2021

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
View attachment 175333
Đây là đề thi sáng nay các thí sinh ở Lào Cai thi vào chiều ngày 2/6/2021. Các bạn tham khảo
Mấy bài trên cũng bình thường thoi :3
Tui làm vài bài, mí bạn xem có đúng không?
____________________________________
Câu 4.2 : An : 6 ngày ; Bình : 3 ngày
Câu 6: [tex]\widehat{ABC}=30^{\circ}[/tex]
Câu 7:
upload_2021-6-2_23-47-38.png

a) Dễ rồi ha :)
b) Cần CM : [tex]DM//AF[/tex]
  • [tex]ABEF[/tex] nội tiếp [tex]\rightarrow \widehat{AFB}=\widehat{AEB}[/tex]
  • [tex](O):\widehat{BED}=\widehat{BMD}[/tex] (góc nội tiếp cùng chắn một cung)
Do đó : [tex]\widehat{AFB }=\widehat{BMC}[/tex] ; 2 góc so le trong

[tex]\rightarrow DM//AF; AF\perp AB\rightarrow DM\perp AB[/tex]

c) - CM : [tex]AD.AE=AB.AC[/tex]

- CM : [tex]CE.CF=CB.CA[/tex]

[tex]\rightarrow AD.AE+CB.CF=AB.AC+CB.CA=CA^2[/tex]
 
Top Bottom