Đề tuyển sinh vào 10 Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán - Ninh Thuận - năm học 2019-2020

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
  • Like
Reactions: LNPU

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Bài 1:
a) [TEX]7x-2> 4x+3 \\ \Leftrightarrow 3x> 5\\ \Leftrightarrow x>\frac{5}{3} [/TEX]
b) [TEX]\left\{\begin{matrix} 3x+y=1 \left ( 1 \right ) & \\ x-2y=5 & \end{matrix}\right. \\ \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 6x+2y=2 & \\ x-2y=5 & \end{matrix}\right. \\ \\ \Leftrightarrow 7x=7 \Rightarrow x=1[/TEX]
Thay $x=1$ vào $(1)$ ta có $y=-2$
Bài 2:
a)
upload_2019-6-1_21-1-18.png
b) Phương trình hoành độ giao điểm: [TEX]2x^2=3x+2 \\ \Leftrightarrow 2x^2-3x-2=0 \\ \Leftrightarrow x_{1}=2;x_{2}=-\frac{1}{2}[/TEX]
Thay $x_{1},x_{2}$ vào $(P)$ hoặc $d$ ta được $y_{1}=2;y_{2}=\frac{1}{2}$
Vậy có 2 giao điểm là $(1;2)$ và $(\frac{-1}{2};\frac{1}{2})$
Câu 4:
Hình vẽ tham khảo
upload_2019-6-1_21-12-8.png
b)
Xét $\Delta ACB$ và $\Delta ABD$ ta có:
$\widehat{ACB}=90^o$ (gt)
$\widehat{ABD}=90^o$ (Tiếp tuyến vuông góc với đường kính tại tiếp điểm)
$\widehat{A}$ chung
$\Rightarrow \Delta ACB \sim \Delta ABD \\
\\
\Rightarrow \frac{AC}{AB}=\frac{AB}{BD} \\
\\
\Leftrightarrow AC.BD=AB^2 $
Mà $AB=2R$ nên $AC.BD=4R^2$
 
  • Like
Reactions: dangtiendung1201
Top Bottom