Đề tuyển sinh vào 10 Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán chung - Quảng Trị - Năm: 2019-2020

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
View attachment 115877
---------------------------------------------------------------------
Câu 1: $A=\sqrt{18}-\sqrt{50} \\
=3\sqrt{2}-5\sqrt{2} \\
=-2\sqrt{2}$
$B=(\frac{1}{\sqrt{a}-2}+\frac{1}{\sqrt{a}+2}) . \frac{a-4}{\sqrt{a}} \\
\\
\\
= \frac{\sqrt{a}+2+\sqrt{a}-2}{(\sqrt{a}-2)(\sqrt{a}+2)} . \frac{a-4}{\sqrt{a}}\\
\\
\\
=\frac{2\sqrt{a}}{(\sqrt{a}-2)(\sqrt{a}+2)} . \frac{(\sqrt{a}-2)(\sqrt{a}+2)}{\sqrt{a}}\\
\\
\\
=2$
Câu 2:
b) PT hoành độ giao điểm:
$-x^2=2x-3 \\
\Leftrightarrow x^2+2x-3=0 \\
\Leftrightarrow x_1=1;x_2=-3$
Thay $x_1,x_2$ vào $(d_1)$ ta được: $y_1=-1,y_2=-9$
Vậy có 2 giao điểm là $(1;-1)$ và $(-3;-9)$
Câu 3:
Gọi a là chiều rộng mảnh đất, b là chiều dài mảnh đất.
Ta có:
$\left\{\begin{matrix}
2(a+b)=59 & \\
ab=190 &
\end{matrix}\right. \\
\\
\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
a+b=29(S) & \\
ab=190(P) &
\end{matrix}\right.$
Ta có a, b là nghiệm của hệ phương trình $x^2-Sx+P=0 \\
\Leftrightarrow x_1=19;x_2=10$
Vậy chiều dài là 19m, chiều rộng là 10m.
Câu 4:
Hình vẽ tham khảo
upload_2019-6-5_15-21-20.png
a) $\widehat{MPO}+\widehat{MPQ}=180^o$
Suy ra tứ giác MPOQ nội tiếp.
 
  • Like
Reactions: tuananh982
Top Bottom