Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội 2014-2015

C

congchuaanhsang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

picture.php
 
S

su10112000a

Không ai làm nhỉ=)):
bài 5:
$Q=\sum \sqrt{2a+bc}$
$\Longrightarrow Q^2 \le 3[2(a+b+c) + ab +bc + ca]$
$\Longrightarrow Q^2 \le 3[ 4 + \dfrac{(a+b+c)^2}{3}]$
$\Longrightarrow Q^2 \le 3.\dfrac{16}{3}$
$\Longrightarrow Q \le 4$
dấu "=" xảy ra khi $a=b=c=\dfrac{2}{3}$
 
H

huynhbachkhoa23

Pic này tồn tại tự bao giờ thế nhỉ =))

Bài 5:
$Q \le \sum \sqrt{2a+\dfrac{(b+c)^2}{4}}=\sum \sqrt{2a+\dfrac{(2-a)^2}{4}}=\sum \sqrt{\dfrac{x^2}{4}+1}$

Hàm này lõm nên có thể dùng UTC để chứng minh.
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 3:
1. Đặt ẩn $u=\dfrac{1}{x+y}; v=\dfrac{1}{y-1}$

2. $x^2+x-6=0$

$\rightarrow A(2;4); B(-3;9)$

Tính $AB$ và $d=3\sqrt{2}$

$2S_{AOB}=AB.d$
 
S

su10112000a

bài 1:
1/ thế trực tiếp $x=9$ vào, tính đc $A=2$
2/ a/ $P=(\dfrac{x-2}{x+2\sqrt{x}}+\dfrac{1}{\sqrt{2}+2})\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}$
$\Longrightarrow P = \dfrac{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+2)}{\sqrt{x}(\sqrt{x}+2}).\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}$
$\Longrightarrow P=\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}$
 
Top Bottom