Toán 9 Đề thi tuyển sinh vào 10 THPT Chuyên 2018-2019

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
19
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
làm b) bài 1 trước nhé
ta có:[tex](x+\sqrt{x^2+2018})(\sqrt{x^2+2018}-x)=x^2+2018-x^2=2018[/tex]
Lại có [tex](x+\sqrt{x^2+2018})(y+\sqrt{y^2+2018})=2018[/tex]
[tex]=>\sqrt{x^2+2018}-x=\sqrt{y^2+2018}+y[/tex]
[tex]=>x+y=\sqrt{x^2+2018}-\sqrt{y^2+2018}[/tex] (1)
Tương tự [tex]x+y=\sqrt{y^2+2018}-\sqrt{x^2+2018}[/tex](2)
Cộng (1) và (2) [tex]=>x=-y[/tex]
còn lại bạn tự giải nhé
 
  • Like
Reactions: Cao Việt Hoàng
Top Bottom