Đề 10 Đề thi Tuyển sinh vào 10 môn Toán tỉnh Phú Thọ năm 2018-2019

Status
Không mở trả lời sau này.

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]a^{2018}.1.1+b^{2018}.1.1\leqslant \frac{2018a^{2020}+2}{2020}+\frac{2018b^{2020}+2}{2020}<=>a^{2020}+b^{2020}\leqslant \frac{2018a^{2020}+2}{2020}+\frac{2018b^{2020}+2}{2020}<=>a^{2020}+b^{2020}\leqslant 2[/tex]
[tex]P=(a+1)^2+(b+1)^2\leqslant 2(a^2+1)+2(b^2+1)=4+2(a^2+b^2)\leqslant 4+2\frac{a^{2020}+1009+b^{2020}+1009}{1010}\leqslant 4+2\frac{2+2018}{1010}=8[/tex]
bài này làm theo cách phải c/m bđt cô si tổng quát n hạng tử
có cách đẹp hơn ko nhỉ
 
  • Like
Reactions: hdiemht
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom