Đề tuyển sinh vào 10 Đề thi tuyển sinh vào 10 môn Toán (chuyên) - Vĩnh Phúc - Năm học: 2019-2020

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Đề thi tuyển sinh vào 10 môn Toán (chuyên) - Vĩnh Phúc - Năm học: 2019-2020View attachment 116882
Câu 1
a.
\[\begin{align}
& {{x}^{2}}-2x-2\sqrt{{{x}^{2}}-2x+2}-1=0 \\
& {{x}^{2}}-2x+2-2\sqrt{{{x}^{2}}-2x+2}-3=0 \\
& (\sqrt{{{x}^{2}}-2x+2}-3)(\sqrt{{{x}^{2}}-2x+2}+1)=0 \\
\end{align}\]
b.
\[\begin{align}
& \frac{1}{2{{x}^{2}}-x+1}+\frac{3}{2{{x}^{2}}-x+3}=\frac{10}{2{{x}^{2}}-x+7} \\
& 2{{x}^{2}}-x+3=t(t>0) \\
& \frac{1}{t-2}+\frac{3}{t}=\frac{10}{t+4} \\
& {{t}^{2}}+4+3(t-2)(t+4)=10({{t}^{2}}-2t) \\
& 4{{t}^{2}}+6t-24=10{{t}^{2}}-20t \\
& 6{{t}^{2}}-26t+24=0 \\
& 2(t-3)(3t-4)=0 \\
\end{align}\]
Tự giải tiếp
c.
\[\begin{align}
& DKXD:x\ge -2;y\ge 0 \\
& \sqrt{x+2}=a;\sqrt{y}=b \\
& Pt(1)\Leftrightarrow 2\sqrt{{{a}^{2}}+3{{b}^{2}}}-3b=a \\
& \Leftrightarrow 2\sqrt{{{a}^{2}}+3{{b}^{2}}}=a+3b \\
& \Leftrightarrow 4{{a}^{2}}+12{{b}^{2}}={{a}^{2}}+9{{b}^{2}}+6ab \\
& \Leftrightarrow 3{{a}^{2}}-6ab+3{{b}^{2}}=0 \\
& \Leftrightarrow {{a}^{2}}-2ab+{{b}^{2}}=0 \\
& \Leftrightarrow {{(a-b)}^{2}}=0 \\
& \Leftrightarrow a=b \\
& \Rightarrow \sqrt{x+2}=\sqrt{y} \\
& \Rightarrow x+2=y \\
\end{align}\]
Tự thay vào pt(2) giải
Câu 2
a.
PTNT \[(3x-2y-5)(3x+y-3)=-13\]
 

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
62191166_1959207984183680_1403117656134909952_n.jpg
62378152_1959208027517009_3635997430211674112_n.jpg
64209939_1959208054183673_3925834888636268544_n.jpg
62379126_1959208100850335_1466835128058642432_n.jpg
62326375_1959208120850333_2337641207611523072_n.jpg
62075080_1959208167516995_1507960603853979648_n.jpg
62067444_1959208180850327_6202121685265547264_n.jpg

Nguồn: Tiếp sức mùa thi.
 
Top Bottom