Đề thi tuyển sinh vào 10 môn Toán chuyên-Tỉnh Tây Ninh- Năm học 2019-2020
dangtiendung1201 Cựu Mod Toán Thành viên 24 Tháng mười hai 2018 1,272 1,359 191 20 Thái Bình THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình 2 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề thi tuyển sinh vào 10 môn Toán chuyên-Tỉnh Tây Ninh- Năm học 2019-2020
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề thi tuyển sinh vào 10 môn Toán chuyên-Tỉnh Tây Ninh- Năm học 2019-2020
T The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ Banned Banned Thành viên 28 Tháng ba 2019 343 953 71 15 Thái Bình Lag..............Reconnect......Loading 3 Tháng sáu 2019 #2 [tex](x+y+z)^3+9xyz=x^3+y^3+z^3+6xyz+3(x+y)(y+z)(z+x)+3xyz[/tex] Áp dụng BĐT Schur ta có: [tex]x^3+y^3+z^3+6xyz\geq (x+y+z)(xy+yz+zx)[/tex] Ta có: [tex]3(x+y)(y+z)(z+x)+3xyz=3((x+y)(y+z)(z+x)+xyz)=3(x+y+z)(xy+yz+zx)[/tex] Vậy ta có dpcm Reactions: dangtiendung1201 and hoa du
[tex](x+y+z)^3+9xyz=x^3+y^3+z^3+6xyz+3(x+y)(y+z)(z+x)+3xyz[/tex] Áp dụng BĐT Schur ta có: [tex]x^3+y^3+z^3+6xyz\geq (x+y+z)(xy+yz+zx)[/tex] Ta có: [tex]3(x+y)(y+z)(z+x)+3xyz=3((x+y)(y+z)(z+x)+xyz)=3(x+y+z)(xy+yz+zx)[/tex] Vậy ta có dpcm