Đề thi tuyển sinh vào 10 môn Toán (Chuyên) - Đăk Lăk - Năm học: 2019 -2020
Lê Phạm Kỳ Duyên Học sinh chăm học Thành viên 14 Tháng ba 2018 488 495 91 20 Phú Yên THCS Đinh Tiên Hoàng 7 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
dangtiendung1201 Cựu Mod Toán Thành viên 24 Tháng mười hai 2018 1,272 1,359 191 20 Thái Bình THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình 7 Tháng sáu 2019 #2 Lê Phạm Kỳ Duyên said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu 2.1 \[\begin{align} & x+2\sqrt{7-x}=2\sqrt{x-1}+\sqrt{-{{x}^{2}}+8x-7}+1 \\ & DKXD:1\le x\le 7 \\ & pt\Leftrightarrow x-1+2\sqrt{7-x}-2\sqrt{x-1}-\sqrt{-{{x}^{2}}+8x-7}=0 \\ & \sqrt{7-x}=u;\sqrt{x-1}=v \\ & {{v}^{2}}+2u-2v-uv=0 \\ & v(v-2)-u(v-2)=0 \\ & (v-u)(v-2)=0 \\ \end{align}\] Đến đây tự bình phương lên giải tiếp
Lê Phạm Kỳ Duyên said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu 2.1 \[\begin{align} & x+2\sqrt{7-x}=2\sqrt{x-1}+\sqrt{-{{x}^{2}}+8x-7}+1 \\ & DKXD:1\le x\le 7 \\ & pt\Leftrightarrow x-1+2\sqrt{7-x}-2\sqrt{x-1}-\sqrt{-{{x}^{2}}+8x-7}=0 \\ & \sqrt{7-x}=u;\sqrt{x-1}=v \\ & {{v}^{2}}+2u-2v-uv=0 \\ & v(v-2)-u(v-2)=0 \\ & (v-u)(v-2)=0 \\ \end{align}\] Đến đây tự bình phương lên giải tiếp