Đề tuyển sinh vào 10 Đề thi tuyển sinh vào 10 môn Toán( Chung) - Vĩnh Long- Năm học: 2019-2020

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
21
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

62000116_598812510522329_1799909073064296448_n.jpg
 

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Bài 1:
a) $A=2\sqrt48+3\sqrt75-2\sqrt108 \\
=8\sqrt3+15\sqrt3-12\sqrt3 \\
=11\sqrt3$
Bài 2:
a) Giải $\Delta$ tìm nghiệm. $x_1=2;x_2=-\frac{1}{2}$
b) Tương tự câu a. $x_1=-\frac{2}{5};x_2=0$
c) Đặt $t=x^2(t \geq 0)$ ta có:
$t^2-4t-5=0 \\
\Leftrightarrow t_1=-1(l);t_2=5(n) \\
\Rightarrow x_1=\sqrt5;x_2=-\sqrt5$
Bài 5:
a) Chứng minh bằng cách so sánh $BC^2$ với $AC^2+AB^2$.
b)
upload_2019-6-6_13-16-51.png
$sin\widehat{B}=\frac{AC}{BC}=\frac{4\sqrt3}{8}=\frac{\sqrt3}{2} \\
\\
\Rightarrow \widehat{B}=60^0$
$\widehat{C}=30^o$
Ta có: $AB.AC=AH.BC \\
\Leftrightarrow AH=2\sqrt3(cm)$
Bài 6: Hình vẽ tham khảo
upload_2019-6-6_13-25-55.png
 
Top Bottom