Đề tuyển sinh vào 10 Đề thi tuyển sinh vào 10 môn Toán chung- Thừa Thiên Huế- Năm học: 2019-2020

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Đây là đề nơi xứ Huế nha các cậu!View attachment 115293
Câu 1:
a) $A=x-1$ có giá trị dương $\Leftrightarrow x-1> 0 \Leftrightarrow x> 1$
b) [TEX]B=2\sqrt{2^2.5}-3\sqrt{3^2.5}+4\sqrt{4^2.5} \\ =4\sqrt{5}-9\sqrt{5}+16\sqrt{5}=11\sqrt{5}[/TEX]
Câu 2:
a) Dùng phương pháp cộng đại số, nhân 2 vế phương trình 4x-y=7 với 3, sau đó cộng 2 phương trình vế theo vế. Tìm được x, thế x vào phương trình tìm y.
$x=2;y=1$
b) Đầu tiên vì $d$ đi qua $A(0;-1)$ nên ta sẽ thế $x=0;y=-1$ vào $d$ ta được $-1=a.0+b \\
\Leftrightarrow b=-1 \\$
$d$ song song với $\Delta$ $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
a=a' & \\
b \neq b' &
\end{matrix}\right. \\
\\
\Leftrightarrow a=1$
Vậy với $a=1;b=-1$ thì $d$ đi qua $A(0;-1)$ và song song $\Delta$
Câu 4:
a) Với $m=1$ ta có: $x^2-2+1-4=0 \\
\Leftrightarrow x^2-5=0 \\
\Leftrightarrow x=\pm \sqrt{5}$
b) [TEX]\Delta'=(m-2)^2-1.(m^2-4m) \\ =m^2-4m+4-m^2+4m \\ =4> 0[/TEX]
Suy ra phương trình (1) luôn có hai nghiệm phân biệt với mọi giá trị của m
Câu 5: Hình vẽ tham khảo
upload_2019-6-2_19-57-56.png
$\widehat{OEC}=90^o,\widehat{OHC}=90^o \\
\Rightarrow \widehat{OEC}+\widehat{OHC}=180^o$
Suy ra tứ giác OECH nội tiếp đường tròn.
 
Top Bottom