Đề tuyển sinh vào 10 Đề thi tuyển sinh vào 10 môn Toán chung(mã 418) - Cần Thơ- Năm học: 2019-2020

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
1B
upload_2019-6-2_14-23-44.png
Nhìn vào hình ta thấy $OC=16(cm),BC=AC=\frac{AB}{2}=12(cm)$
Áp dụng định lý Pytago vào $\Delta ACO$ ta tính được $AO=R=20(cm)$
2A 3B 4C 6A 7C 8A 9C 10A 12C 13D 14D 17B
Câu 1:
a)
upload_2019-6-2_14-34-52.png
Câu 2:
a) Giải $\Delta$ rồi tùy vào giá trị của $\Delta$ mà tìm nghiệm.
b) Đặt $t=x^2(t \geq 0)$ ta có $4t^2-5t-9=0$
Giải ra ta được $t=\frac{9}{4}(n);t=-1(l)$
$\Rightarrow x=\pm \frac{3}{2}$
c) Dùng phương pháp cộng đại số
$x=3;y=-2$
Câu 4: Hình vẽ tham khảo đến câu a)
upload_2019-6-2_14-51-0.png
a) Ta có: $\widehat{BEC},\widehat{BDC}$ cùng nhìn cạnh BC dưới 1 góc $90^o$
Suy ra tứ giác BCDE nội tiếp.
Ta có $OM \perp AB$ (M là trung điểm AB) $\Rightarrow \widehat{AMO}=90^o(1)$
$ON \perp AC$ (N là trung điểm AC) $\Rightarrow \widehat{ANO}=90^o(2)$
Xét tứ giác AMON ta có $(1),(2)$
$\widehat{AMO}+\widehat{ANO}=180^o$
Suy ra tứ giác AMON nội tiếp.
b) Phải chứng minh được $\Delta AED \sim \Delta ANM$ rồi lập tỉ số, nhân chéo sẽ chứng minh được. Nhưng mà tớ chỉ biết hướng làm chứ chưa chứng minh được :D
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
A. Phần trắc nghiệm
Câu 1: B
Câu 2: A
Câu 3: B
Câu 4: B
Câu 5: C
Câu 6: A
Câu 7: C
Câu 8: A
Câu 9: C
Câu 10: A
Câu 11: D
Câu 12: C
Câu 13: D
Câu 14: D
Câu 15: B
Câu 16: D
Câu 17: B
Câu 18: C
Câu 19: D
Câu 20: D
B. Phần tự luận
Câu 2:
a.
cần thơ 1.PNG
b.
\[\begin{align}
& 4{{x}^{4}}-5{{x}^{2}}-9=0 \\
& (4{{x}^{2}}-9)({{x}^{2}}+1)=0 \\
\end{align}\]
Có \[{{x}^{2}}+1>0\forall x\]
\[\begin{align}
& \Rightarrow 4{{x}^{2}}-9=0 \\
& {{x}^{2}}=\frac{9}{4} \\
& x=\frac{\pm 3}{2} \\
\end{align}\]
c.
cần thơ 2.PNG
Câu 3
a.
Xét pt hoành độ giao điểm giữa (P): y=x2 và (d): y=2x+4m2-8m+3 có
X2=2x+4m2-8m+3
X2-2x-4m2+8m-3=0
Pt có \[\vartriangle '=1+4{{m}^{2}}-8m+3=4{{m}^{2}}-8m+4=4{{(m-1)}^{2}}\]
(d) cắt (P) ở 2 điểm phân biệt khi \[m\ne 1\]
cần thơ 3.PNG
Câu 4
a.
Có góc BEC=BDC=90 suy ra tứ giác BEDC nội tiếp
Xét (O) có đường kính OM đi qua M là trung điểm dây AB suy ra góc OMA=90
Tương tự có góc OMA=ONA=90 suy ra tứ giác AMON nội tiếp
b.
Dễ có tam giác ADB đồng dạng AEC (g.g)
Suy ra AE/AD=AC/AB suy ra AE/AD=AN/AM suy ra AE.AM=AD.AN
c.
Gọi P là giao OA và ED, Q là giao MN và AH
BD cắt CE ở H suy ra H là trực tâm tam giác ABC suy ra AH vuông BC
Có MN//BC (đường trung bình tam giác ABC)
Suy ra MN vuông AH ở Q
Do tứ giác AMON nội tiếp nên có góc AMN=AON
Suy ra tam giác AMQ đồng dạng AON
Suy ra góc MAQ=OAN suy ra góc OAM=QAN hay góc PAE=QAN (1)
Có tứ giác BEDC nội tiếp (câu a) suy ra góc AED=ABC
Có MN//BC (do MN là đường trung bình tam giác ABC) suy ra góc AMN=ABC
Suy ra góc AED=AMN (2)
Từ (1) và (2) có PAE+AEP=QAN+ANQ=90 (do NM vuông AH)
Suy ra FA vuông KI (3)
Có MN vuông AH hay FK vuông AI (4)
Từ (3) và (4) suy ra F là trực tam tam giác AKI
 

Attachments

  • cần thơ.docx
    31.5 KB · Đọc: 68
Last edited:
Top Bottom