Đề tuyển sinh vào 10 Đề thi tuyển sinh vào 10 môn Toán chung-Đồng Nai-Năm học:2019-2020

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Câu 1:
1) Giải $\Delta$ để tìm nghiệm. $x_1=2;x_2=\frac{3}{2}$
2) Dùng phương pháp cộng đại số. $x=2;y=3$
3)
Đặt $t=x^2(t \geq 0)$ ta có:
$t^2+7t-18=0 \\
\Leftrightarrow t_1=2(n);t_2=-9(l) \\
\Rightarrow x_1=\sqrt2;x_2=-\sqrt2$

Câu 2:
2) $y=(m^2+1)x+m$ và $y=2x-1$ song song với nhau $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
a=a' & \\
b\neq b' &
\end{matrix}\right. \\
\\
\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
m^2+1=2 & \\
m \neq -1 &
\end{matrix}\right.\\
\\
\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
m=1;m=-1 & \\
m \neq -1&
\end{matrix}\right.\\
\\
\Leftrightarrow m=1$

Câu 5: Hình vẽ tham khảo
upload_2019-6-6_14-4-3.png
a) $\widehat{BEC}$ và $\widehat{BDC}$ cùng nhìn BC dưới 1 góc bằng nhau.
Suy ra bốn điểm B, E, D, C cùng thuộc 1 đường tròn
 
Top Bottom