Đề 10 Đề thi tuyển sinh THPT tỉnh Hà Tĩnh môn Toán năm học 2018 - 2019

Status
Không mở trả lời sau này.

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

34481954_1162232287249195_7674908315146518528_n.jpg

34596890_1162232303915860_8846421942903767040_n.jpg
 
  • Like
Reactions: hdiemht and Coco99

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
câu 5) [tex]\sqrt{\left (1+x^4 \right )(1+\frac{1}{16})}+\sqrt{\left (1+y^4 \right )(1+\frac{1}{16})}\geqslant\sqrt{\left ( 1+\frac{x^2}{4} \right )^2}+\sqrt{\left ( 1+\frac{y^2}{4} \right )^2}=2+\frac{x^2+y^2}{4}\geqslant \frac{(x+y)^2}{8}+2[/tex]
mà [tex](x+2)(y+2)=\frac{25}{4}\leqslant \frac{(x+y+4)^2}{4}<=>x+y+4\geqslant 5=>x+y\geqslant 1[/tex]
=>[tex]\sqrt{\frac{17}{16}}P\geqslant \frac{1}{8}+2=\frac{17}{8}=>P\geqslant \frac{\sqrt{17}}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom