Đề thi tuyển sinh THPT Hà Nội !!vào để thử sức nhé!!!!!!!!!!!!!!

N

nhaphocgiang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT của hà nội đó.
de%2520Toan%2520500x.jpg
Đề này cũng dễ thôi mình cũng có thể xơi được.Post lên cho các bạn tham khảo nhé!!!!hay thì cảm ơn nhe!!!!!!!!!!!!!!:p:khi (176)::khi (196):
 
N

nhaphocgiang

Bài 5 có trong đề thi dự tuyển HSG tỉnh của bọn mình đấy!Cũng bình thường thôi.
Khai triển dần các biểu thức ở trong căn ta được hằng đẳng thức, rồi sẽ bỏ được căn >giải như bình thường.
 
H

havy_204

Câu 1:
A= [TEX]\frac{x}{x-4}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{\sqrt{x}-2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{\sqrt{x}-2}[/TEX]
DDKXD: x #4 , x\geq0
a) [TEX]\frac{x}{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+2)}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{\sqrt{x}+2}Ư[/TEX]+[TEX]\frac{1}{\sqrt{x}-2}[/TEX]
Quy đồng lên nha ( nhác post) kết wa cuối cùng dc :
A= [TEX]\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}[/TEX]

b)
Thay x= 25 vào ta A ta có : A= [TEX]\frac{5}{3}[/TEX]

c)[TEX]\frac{\sqrt{x}{\sqrt{x}-2}[/TEX]=[TEX]\frac{-1}{3}[/TEX]
\Leftrightarrow 3[TEX]\sqrt{x}[/TEX]=-[TEX]\sqrt{x}[/TEX]+2
\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{x}[/TEX]= [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow x= [TEX]\frac{1}{4}[/TEX]
>>>>>>>>>>OK>>>>>ăn dc 2.5 điểm ròi >>>:D
 
H

havy_204

Câu 2 : ( Chém hết cả đề này lun nhé, đề dễ :D )

Gọi số áo của tổ 1 là x
thì số áo của tổ 2 sẽ là x-10 ( cái )
Theo bài ra có có phương trình sau :
3x +5( x-10)= 1310
\Leftrightarrow 8x= 1360
\Leftrightarrow x= 170( cái )
VẬy tổ 1 làm dc : 170 cái áo
tổ 2 làm dc : 170 -10 = 160 ( cái áo )

<>>>>>>>>>>OK>>>>>>>>>>>
 
B

badboy_love_kutegirl

đề dễ thiệt
bạn cóa cái đề nào tuyển sinh vào lớp 10 chuyên hok
níu cóa post lên anh em cùng giải
 
H

havy_204

Câu 3: Thay m =1 vào phương trình đó, phương trình mới có dạng:

[TEX]x^2-4x+3[/TEX]=0

\Leftrightarrow (x-1)(x -3)= 0

\Rightarrow x=1 or x= 3
b)Để phương trình đó có 2 nghiệm phân biệt thì

[tex]\large\Delta[/tex] > 0

\Leftrightarrow 2m-1 > 0

\Rightarrow m> [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]

Áp dụng định lý viét ta có :

x1 + x2 = 2( m+1)

x1.x2 = [TEX]m^2+2[/TEX]

\Rightarrow[TEX]x1^2+x2^2[/TEX]=10

\Rightarrow[TEX](x1+x2)^2[/TEX]-2.x1.x2
\Rightarrow [TEX]m^2+4m-5[/TEX]=0

\Rightarrow m= 1 ( thoả mãn)
>>>OK>>>>>>>>>>:D
 
H

havy_204

èo , có câu này hơi mắc một chút nè :( câu 4:
a) vì góc AOB = 90*
góc ACO =90*
\Rightarrow ABOC là tứ giác nội típ
b)
Theo bài ra ta có :chu vi = AB= AC mà OC= OB nên OA vuông góc với BE
\Rightarrow OE .OA =[TEX]OB^2[/TEX]=[TEX]R^2[/TEX]
c)Xét trong tg APQ thì ta có :
AP +AQ+PQ =AP + AQ + PK+ KQ
= AB + AC
mà AB =AC nên
= 2AB
mà Ab hok đổi nên chu vi của tg đó cũng hok đổi
c)
ta dc ; tg OMP [TEX]\sim\[/TEX] tg QNO ( g-g)
nên ta có hệ thức : [TEX]OM^2[/TEX]=MP. QN

mà MP.QN \geq2[TEX]MP.QN[/TEX]=MN
>>>>>>Xong >>>>>>>>>>>>
Đậu ròi :D
Câu 5 :
câu cuối làm theo cách của bn thì kết wa dc : x = 0 or x= -1/2 phải hok ???
 
Last edited by a moderator:
L

lequochoanglt

để dễ mà
bài 1 bác havy nahc1 post để mình psot lên lun:D
tại viết = word nên có jì sai xót mấy bác fis dùm :D
sieuthiNHANH2009110530845yjiyzgqxzt476774.jpeg
 
Top Bottom