đề thi tuyển sinh môn toán tỉnh khánh hòa 2008-2009

C

cobetuoiteen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 MÔN TOÁN TỈNH KHÁNH HÒA 2008-2009
THỜI GIAN :120P'

Bài 1: (3đ) (học sinh ko dùng máy tính càm tay để giải bài 1)
a)Tính giá trị biểu thức :
A=[tex]5\sqrt{12} -4 \sqrt{75} +2 \sqrt{48} -3\sqrt{3}[/tex]
b)Giải hệ pt:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 2x+y= 3\\ 3x - y =2 \end{array} \right.[/tex]
c)Giải pt: x^4-7x^2-18= 0

Bài 2: (2đ)
Cho hàm số y=-x^2 có đồ thị(P) và y=2x-3 có đồ thị (d)
a)vẽ đồ thị (P) trên mặt phẳng tọa độ Oxy
b)Bằng phương pháp đại số, xác định tọa độ gaio điểm của (P) và (d).

Bài 3: (1đ)
Lập phương trình bậc 2 ẩn x có 2 nghiệm x1, x2 thỏa mãn điều kiện:
x1+x2 = và [tex]\frac{1}{x1-1}[/tex]+[tex]\frac{1}{x2-1}[/tex]

Bài 4: (4đ)
Cho tam giác ABC vuông tại A. Kẻ đường cao AH và đường phân giác BE (H thuộc BC, E thuộc AC).kẻ AD vuông góc với BE(D thuộc BE)
a)Chứng minh tứ giác ADHB nội tiếp được.Xác định tâm O của đường tròn (O) ngoại tiếp tứ giác ADHB.
b)Chứng minh tứ giác ODCB là hình thang.
c)Gọi I là giao điểm của OD và AH.Chứng minh:
[tex]\frac{1}{AH^2}[/tex]=[tex]\frac{1}{AB^2}[/tex]+[tex]\frac{1}{AC^2}[/tex]
d)Cho biết góc ABC = 60 độ, độ dài AB = a.Tính theo a diện tích phần giới hạn bởi AC, BC và cung nhỏ AH của (O).
-------------HẾT-----------
>:D< >:D< >:D< >:D< >:D<

CHÚC CÁC BẠN LÀM BÀI TỐT
TỰ TIN+ BÌNH TĨNH= WIN
%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-
 
M

mem.hoc.mai

Re: ĐỀ THI TUYỂN SINH MÔN TOÁN TỈNH KHÁNH HÒA 200

cobetuoiteen said:
KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 MÔN TOÁN TỈNH KHÁNH HÒA 2008-2009
THỜI GIAN :120P'

Bài 1: (3đ) (học sinh ko dùng máy tính càm tay để giải bài 1)
a)Tính giá trị biểu thức :
A=[tex]5\sqrt{12} -4 \sqrt{75} +2 \sqrt{48} -3\sqrt{3}[/tex]
b)Giải hệ pt:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 2x+y= 3\\ 3x - y =2 \end{array} \right.[/tex]
c)Giải pt: x^4-7x^2-18= 0

Bài 2: (2đ)
Cho hàm số y=-x^2 có đồ thị(P) và y=2x-3 có đồ thị (d)
a)vẽ đồ thị (P) trên mặt phẳng tọa độ Oxy
b)Bằng phương pháp đại số, xác định tọa độ gaio điểm của (P) và (d).

Bài 3: (1đ)
Lập phương trình bậc 2 ẩn x có 2 nghiệm x1, x2 thỏa mãn điều kiện:
x1+x2 = và [tex]\frac{1}{x1-1}[/tex]+[tex]\frac{1}{x2-1}[/tex]

Bài 4: (4đ)
Cho tam giác ABC vuông tại A. Kẻ đường cao AH và đường phân giác BE (H thuộc BC, E thuộc AC).kẻ AD vuông góc với BE(D thuộc BE)
a)Chứng minh tứ giác ADHB nội tiếp được.Xác định tâm O của đường tròn (O) ngoại tiếp tứ giác ADHB.
b)Chứng minh tứ giác ODCB là hình thang.
c)Gọi I là giao điểm của OD và AH.Chứng minh:
[tex]\frac{1}{AH^2}[/tex]=[tex]\frac{1}{AB^2}[/tex]+[tex]\frac{1}{AC^2}[/tex]
d)Cho biết góc ABC = 60 độ, độ dài AB = a.Tính theo a diện tích phần giới hạn bởi AC, BC và cung nhỏ AH của (O).
-------------HẾT-----------
>:D< >:D< >:D< >:D< >:D<

CHÚC CÁC BẠN LÀM BÀI TỐT
TỰ TIN+ BÌNH TĨNH= WIN
%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-
Câu 1:
a,
[tex] A=5\sqrt{4.3}-4\sqrt{25.3}+2\sqrt{16.3}-3\sqrt3 \\ \Leftrightarrow\ A=10\sqrt3-20\sqrt3+8\sqrt3-3\sqrt3 \\ \Leftrightarrow\ A=-5\sqrt5 \\ \text{Vay} A=-5\sqrt3[/tex]
b,
Hệ đã cho tương đương với
[tex]\lef{\begin{y=3-2x}\\{3x-(3-2x)=2}[/tex][tex] \\ \Leftrightarrow\ \lef{\begin{y=3-2x}\\{5x=5}[/tex] [tex]\\ \Leftrightarrow\ \lef{\begin{x=1}\\{y=1}[/tex]
Vậy hệ đã cho có nghiệm duy nhất { 1;1}
c,
Đặt[tex] t= x^2 \ge 0[/tex]
Phương trình đã cho trở thành
[tex]t^2-7t-18=0\(*) [/tex]
Có [tex] \Delta=49+72=121\Rightarrow \ \sqrt{\Delta}=11[/tex]
Nên phương trình[tex] (*) [/tex] có 2 nghiệm là [tex] \lef{\begin{t_1=\frac{7+11}{2}=9}\\{t_2=\frac{7-11}{2}=-2 < 0 \ \text{loai}}[/tex]
[tex] t_1=9 \Rightarrow\ x^2=9 \Rightarrow\ x=\pm 3[/tex]
Vậy phương trình đã cho có 2 nghiệm là [tex] x=3; x=-3 [/tex]
Câu 2:
a,
345-1.jpg




Tạm vậy đã, rỗi ùi giải nốt :)
 
L

langthuongschool

Trùi Đề Dễ Thấy Mồ . Không Khó Bằng Của Hà Nội . Tui Làm Tất Cà Bài Này Trong Có Khoảng 1 Tiếng . Khi Nào Down Chương Trình Công Cụ Rùi Giải Cho.
 
S

sliverbullet

Dfg

câu 4:a/Tứ giác ADHB có ADB^=BHA^=90 cùng nhìn đoạn AB
suy ra tứ giác ADHB nội tiếp
và theo quỹ tích đường tròn ta có tâm O là trung điểm đoạn AB
b/ tam giác OBD có OB=OD=R
suy ra tam giác OBD cân tại O
suy ra góc ABD =góc ODB
MÀ góc ABD=DBC(BE là tia phân giác góc B)
nên góc ODB=DBC
suy ra OD//BC ở vtri SLT
vậy tứ giác ODCB là hthang
c/ta có OD//BC suy ra OI//BH
Tam giác AHB có :
OI đi qua trung điểm AB
OI //BH
suy ra OI đi qua trung điểm AH
hay I LÀ trung điểm AH
nên AI =ah/2 tương đương AH=2AI
+tam giác ABC CÓ:
1/AH2=1/BC2+1/AC2
1/(2AI)2=1/BC2 +1/AC2
1/4AI2 =1/BC2+1/AC2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom