Toán 9 Đề thi tuyển sinh lớp 10

linh's chi''ss

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng ba 2018
94
89
56
22
Hà Tĩnh
THCS Đồng Lạng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mình với nhé IMG20190418201222.jpg
 

tfs-akiranyoko

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2019
242
583
86
21
Hải Phòng
Sword School
Câu cuối hay nha
Đặt
[tex]a+b=x \\ab=y\\\rightarrow a^2+b^2=x^2-2y[/tex]
Thay vô trên có:
[tex]x^2-2y+\frac{(y+1)^2}{x^2}\geq 2\\\rightarrow x^2(x^2-2y)+(y+1)^2-2x^2\geq 0\\\rightarrow x^4-2x^2y+y^2+2y+1-2x^2\geq 0\\\rightarrow x^4+y^2+1-2x^2y+2y-2x^2\geq 0\\\rightarrow (x^2-y-1)^2\geq 0 (ok!!)[/tex]
 

linh's chi''ss

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng ba 2018
94
89
56
22
Hà Tĩnh
THCS Đồng Lạng
Câu cuối hay nha
Đặt
[tex]a+b=x \\ab=y\\\rightarrow a^2+b^2=x^2-2y[/tex]
Thay vô trên có:
[tex]x^2-2y+\frac{(y+1)^2}{x^2}\geq 2\\\rightarrow x^2(x^2-2y)+(y+1)^2-2x^2\geq 0\\\rightarrow x^4-2x^2y+y^2+2y+1-2x^2\geq 0\\\rightarrow x^4+y^2+1-2x^2y+2y-2x^2\geq 0\\\rightarrow (x^2-y-1)^2\geq 0 (ok!!)[/tex]
Bạn là Nguyễn Lê Thành Vinh Phải ko
 
Top Bottom