Đề thi tuyển sinh lớp 10 TP Hà Nội 2011-2012

Status
Không mở trả lời sau này.
K

k1nk1n_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

deso1.jpg



......đây là đề toán chung, sáng mai thi xong mình sẽ up đề toán chuyên..............=]]]]
 
L

leelee27

đề toán chung năm nay dễ thật đấy
chắc là nhiều người được điểm tối đa
 
A

anky96

đề chung hà nội dễ chịu thật. chả bù cho hoà bình toan đánh đố học sinh (đứa nào ko theo chuyên toán ko ngỏm hơi phí)
đề toán chung hoà bình 2010-2011
Phần I: TRẮC NGHIỆM: (2 điểm)

1. Kết quả phân tích thành nhân tử của biểu thức: [TEX]9x^2-25y^2[/TEX] là:

2. Giao điểm của hai đồ thị: y=-x+3 và y=-3x+2 là điểm có tọa độ là:

3. Tam giác ABC vuông cân tại A, cạnh bên bằng [TEX]\sqrt[]{2}[/TEX] (cm), độ dài đường cao AH bằng:

4. Phương trình: [TEX]2x^2+mx-10[/TEX] (m là tham số) có tổng hai nghiệm bằng 2010, thì m bằng:


Phần I: TỰ LUẬN: (8 điểm)

Bài 1: (2 điểm)
A) Giải hệ phương trình:

[tex]\left\{ \begin{array}{l} x-y = 1 \\ \frac{4}{x} + \frac{3}{y} \end{array} \right.[/tex]
B) Giải phương trình: [TEX](x^2-3x)^2-2x^2+6x-8=0[/TEX]

Bài 2: (2 điểm)
Siêu thị A trung bình mỗi ngày sử dụng hết 450 nghìn đồng tiền điện. Ngày 01/06/2010 điện lưới chỉ có 1/3 thời gian, thời gian còn lại siêu thị đã phải dùng máy nổ để phát điện thay thế. Do đã tắt bớt nhiều thiết bị điện nên tổng số điện sử dụng trong ngày ít hơn 100KWh so với số điện trung bình các ngày. Nhưng vì giá điện 1kWh của máy nổ cao hơn giá điện lưới là 4,5 nghìn đồng nên ngày hôm đó siêu thị phải trả tổng số 750 nghìn đồng tiền điện. Tính giá điện 1kWh khi dùng máy nổ.

Bài 3: (3 điểm)
Cho 2 điểm B,C thuộc đường tròn (O), lấy điểm A ngoài đoạn BC. Qua A kẻ 2 tiếp tuyến AM và AN đến (O). Gọi I là trung điểm của BC.
A) Chứng minh rằng: 5 điểm A,M,O,I,N cùng nằm trên 1 đường tròn.
B) Gọi H là giao điểm của AO và MN. Chứng minh rằng: AB.AC=AO.AH.
C) Nối NI cắt (O) tại K, chứng minh rằng: tứ giác MKCB là hình thang cân.

Bài 4: (1 điểm)
Cho x,y>0 và [TEX]x^2+y^2 \leq 8[/TEX] Tìm giá trị nhỏ nhất của: A=[TEX]\frac{1}{x} + \frac{1}{y}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom