Đề 10 Đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT tỉnh Quảng Ninh 2018 - 2019

Status
Không mở trả lời sau này.

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
1. 1

$\frac{\sqrt{27}}{\sqrt{3}}$

$=\frac{3\sqrt{3}}{\sqrt{3}}$

$=3$
1.3 Đồ thị hàm số $y=ax+b$ đi qua 2 điểm $A(2;-2)$ và $B(-3;2)$

$\Rightarrow $ $\left\{\begin{matrix}
-2=a.2+b & \\
2=a.(-3)+b&
\end{matrix}\right.$
$\Leftrightarrow $ $\left\{\begin{matrix}
2a+b=-2 & \\
-3a+b=2&
\end{matrix}\right.$

Giải phương trình trên ta được:
$a=-\frac{4}{5}$
$b=-\frac{2}{5}$
Vậy với $a=-\frac{4}{5}$ ; $b=-\frac{2}{5}$ thì đồ thị hàm số $y=ax+b$ đi qua 2 điểm $A(2;-2)$ và $B(-3;2)$
 

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Câu 2.1
[TEX]x^{2}-4x+4=0[/TEX]
[TEX]\Delta '=b'^{2}-ac[/TEX]
[TEX]=(-2)^{2}-1.4[/TEX]
[TEX]=4-4=0[/TEX]
Vậy phương trình có nghiệm kép [TEX]x_{1}=x_{2}=\frac{-b}{2a}=\frac{4}{2.1} =2 [/TEX]
2.2
[TEX]x^{2}-2(m+1)x+m^{2}+3=0[/TEX]
[TEX]\Delta'=b' ^{2}-ac[/TEX]
[TEX]=[-(m+1)]^{2}-1.(m^{2}+3)[/TEX]
[TEX]=m^{2}+2m+1-m^{2}-3[/TEX]
[TEX]=2m-2[/TEX]
PT có 2 nghiệm phân biệt [TEX]\Leftrightarrow \Delta '\geq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2m-2\geq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m\geq 1[/TEX]
 
Last edited:

Thánh Lầy Lội

Banned
Banned
14 Tháng bảy 2017
168
220
84
21
Bình Định
Câu 2.1
[TEX]x^{2}-4x+4=0[/TEX]
[TEX]\Delta '=b'^{2}-ac[/TEX]
[TEX]=(-2)^{2}-1.4[/TEX]
[TEX]=4-4=0[/TEX]
Vậy phương trình có nghiệm kép [TEX]x_{1}=x_{2}=\frac{-b}{2a}=\frac{4}{2.1} =2 [/TEX]
2.2
[TEX]x^{2}-2(m+1)x+m^{2}+3=0[/TEX]
[TEX]\Delta'=b' ^{2}-ac[/TEX]
[TEX]=[-(m+1)]^{2}-1.(m^{2}+3)[/TEX]
[TEX]=m^{2}+2m+1-m^{2}-3[/TEX]
[TEX]=2m+4[/TEX]
PT có 2 nghiệm phân biệt [TEX]\Leftrightarrow \Delta '\geq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2m+4\geq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m\geq -2[/TEX]
m <= -2
 
  • Like
Reactions: Thiên Thuận

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Câu 2.1
[TEX]x^{2}-4x+4=0[/TEX]
[TEX]\Delta '=b'^{2}-ac[/TEX]
[TEX]=(-2)^{2}-1.4[/TEX]
[TEX]=4-4=0[/TEX]
Vậy phương trình có nghiệm kép [TEX]x_{1}=x_{2}=\frac{-b}{2a}=\frac{4}{2.1} =2 [/TEX]
2.2
[TEX]x^{2}-2(m+1)x+m^{2}+3=0[/TEX]
[TEX]\Delta'=b' ^{2}-ac[/TEX]
[TEX]=[-(m+1)]^{2}-1.(m^{2}+3)[/TEX]
[TEX]=c[/TEX]
[TEX]=2m+4[/TEX]
PT có 2 nghiệm phân biệt [TEX]\Leftrightarrow \Delta '\geq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2m+4\geq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m\geq -2[/TEX]
Thuận bị nhầm ở chổ bôi đen nha:
phải là: [tex]2m-2\geq 0\Rightarrow m\geq 1[/tex]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom