Đề 10 Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán Tỉnh Quảng Trị (2017-2018)

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
22
Đắk Nông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG TRỊ
ĐỀ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT
NĂM HỌC: 2017 - 2018
Câu 1: (2,0 điểm)
Dùng các phép biến đổi đại số để giải các bài toán sau:
a) Rút gọn các biểu thức:
$A = 2\sqrt{27} - 2\sqrt{3} - \sqrt{48} + 1$
$B = (\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}-\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}}) : \frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}$ (với $x>0$)
b) Giải phương trình: $x^2+3x-4=0$
Câu 2: (1,5 điểm)
Trên mặt phẳng tọa độ Oxy, gọi $(P)$ là đồ thị hàm số $y=x^2$
a) Vẽ $(P)$.
b) Xác định hệ số a để đường thằng $y = ax + 3 (d)$, sao cho $(d)$ cắt $(P)$ tại điểm có hoành độ x = 1.
Câu 3: (1,5 điểm)
Cho phương trình sau: $x^2-6x+m+1=0$ (1) (với x là ẩn số, m là tham số)
a) Tìm tất cả các giá trị của m để phương trình $(1)$ có nghiệm.
b) Gọi $x_1, x_2$ là hai nghiệm của phương trình $(1)$. Tìm m để $x_{1}^{2} + x_{2}^{2} = 20$.
Câu 4: (1,5 điểm)
Một chiếc ca nô xuôi theo dòng sông từ A đến B, rồi lại ngược dòng từ B về A hết 5 giờ. Tìm vận tốc riêng của ca nô (vận tốc của ca nô khi dòng nước đứng yên). Biết rằng, vận tốc của dòng nước là 4km/h và khoảng cách từ A đến B là 48km.
Câu 5: (3,5 điểm)
Cho nửa đường tròn $(O)$ đường kính AB với O là tâm, M là điểm trên $(O)$ (M khác A và B, MA < MB). Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng AB chứa điểm M, vẽ hai tiếp tuyến Ax và By của $(O)$. Tiếp tuyến tại M của $(O)$ cắt hai tia Ax, By lần lượt tại C và D.
a) Chứng minh tứ giác $OMCA$ nội tiếp.
b) Gọi $E$ là giao điểm của $CD$ và $AB.$ Chứng minh: $EC.EM = EA.EO.$
c) Gọi $I$ là giao điểm của $BM$ với tia $Ax.$ Chứng minh: $C$ là trung điểm của $AI.$
d) Gọi $H$ là giao điểm của $AM$ với tia $By$. Chứng minh: ba điểm $E, I, H$ thẳng hàng.
--------------------------------- HẾT ---------------------------------
Nguồn: @Tuấn Anh Phan Nguyễn
 
Last edited:

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG TRỊ
ĐỀ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT
NĂM HỌC: 2017 - 2018
Câu 1: (2,0 điểm)
Dùng các phép biến đổi đại số để giải các bài toán sau:
a) Rút gọn các biểu thức:
$A = 2\sqrt{27} - 2\sqrt{3} - \sqrt{48} + 1$
$B = (\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}-\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}}) : \frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}$ (với $x>0$)
b) Giải phương trình: $x^2+3x-4=0$
Câu 2: (1,5 điểm)
Trên mặt phẳng tọa độ Oxy, gọi $(P)$ là đồ thị hàm số $y=x^2$
a) Vẽ $(P)$.
b) Xác định hệ số a để đường thằng $y = ax + 3 (d)$, sao cho $(d)$ cắt $(P)$ tại điểm có hoành độ x = 1.
Câu 3: (1,5 điểm)
Cho phương trình sau: $x^2-6x+m+1=0$ (1) (với x là ẩn số, m là tham số)
a) Tìm tất cả các giá trị của m để phương trình $(1)$ có nghiệm.
b) Gọi $x_1, x_2$ là hai nghiệm của phương trình $(1)$. Tìm m để $x_{1}^{2} + x_{2}^{2} = 20$.
Câu 4: (1,5 điểm)
Một chiếc ca nô xuôi theo dòng sông từ A đến B, rồi lại ngược dòng từ B về A hết 5 giờ. Tìm vận tốc riêng của ca nô (vận tốc của ca nô khi dòng nước đứng yên). Biết rằng, vận tốc của dòng nước là 4km/h và khoảng cách từ A đến B là 48km.
Câu 5: (3,5 điểm)
Cho nửa đường tròn $(O)$ đường kính AB với O là tâm, M là điểm trên $(O)$ (M khác A và B, MA < MB). Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng AB chứa điểm M, vẽ hai tiếp tuyến Ax và By của $(O)$. Tiếp tuyến tại M của $(O)$ cắt hai tia Ax, By lần lượt tại C và D.
a) Chứng minh tứ giác $OMCA$ nội tiếp.
b) Gọi $E$ là giao điểm của $CD$ và $AB.$ Chứng minh: $EC.EM = EA.EO.$
c) Gọi $I$ là giao điểm của $BM$ với tia $Ax.$ Chứng minh: $C$ là trung điểm của $AI.$
d) Gọi $H$ là giao điểm của $AM$ với tia $By$. Chứng minh: ba điểm $E, I, H$ thẳng hàng.
--------------------------------- HẾT ---------------------------------
Nguồn: @Tuấn Anh Phan Nguyễn
Last
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG TRỊ
ĐỀ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT
NĂM HỌC: 2017 - 2018
Câu 1: (2,0 điểm)
Dùng các phép biến đổi đại số để giải các bài toán sau:
a) Rút gọn các biểu thức:
$A = 2\sqrt{27} - 2\sqrt{3} - \sqrt{48} + 1$
$B = (\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}-\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}}) : \frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}$ (với $x>0$)
b) Giải phương trình: $x^2+3x-4=0$
Câu 2: (1,5 điểm)
Trên mặt phẳng tọa độ Oxy, gọi $(P)$ là đồ thị hàm số $y=x^2$
a) Vẽ $(P)$.
b) Xác định hệ số a để đường thằng $y = ax + 3 (d)$, sao cho $(d)$ cắt $(P)$ tại điểm có hoành độ x = 1.
Câu 3: (1,5 điểm)
Cho phương trình sau: $x^2-6x+m+1=0$ (1) (với x là ẩn số, m là tham số)
a) Tìm tất cả các giá trị của m để phương trình $(1)$ có nghiệm.
b) Gọi $x_1, x_2$ là hai nghiệm của phương trình $(1)$. Tìm m để $x_{1}^{2} + x_{2}^{2} = 20$.
Câu 4: (1,5 điểm)
Một chiếc ca nô xuôi theo dòng sông từ A đến B, rồi lại ngược dòng từ B về A hết 5 giờ. Tìm vận tốc riêng của ca nô (vận tốc của ca nô khi dòng nước đứng yên). Biết rằng, vận tốc của dòng nước là 4km/h và khoảng cách từ A đến B là 48km.
Câu 5: (3,5 điểm)
Cho nửa đường tròn $(O)$ đường kính AB với O là tâm, M là điểm trên $(O)$ (M khác A và B, MA < MB). Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng AB chứa điểm M, vẽ hai tiếp tuyến Ax và By của $(O)$. Tiếp tuyến tại M của $(O)$ cắt hai tia Ax, By lần lượt tại C và D.
a) Chứng minh tứ giác $OMCA$ nội tiếp.
b) Gọi $E$ là giao điểm của $CD$ và $AB.$ Chứng minh: $EC.EM = EA.EO.$
c) Gọi $I$ là giao điểm của $BM$ với tia $Ax.$ Chứng minh: $C$ là trung điểm của $AI.$
d) Gọi $H$ là giao điểm của $AM$ với tia $By$. Chứng minh: ba điểm $E, I, H$ thẳng hàng.
--------------------------------- HẾT ---------------------------------
Nguồn: @Tuấn Anh Phan Nguyễn
Xin lam may bai
IMG_20180529_131509.jpg
IMG_20180529_131920.jpg
IMG_20180529_132000.jpg
IMG_20180529_132021.jpg
IMG_20180529_132054.jpg
IMG_20180529_131857.jpg
 
Top Bottom