Toán Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán Tỉnh Phú Thọ 2017-2018

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
22
Đắk Nông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT Năm học 2017-2018
Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Thọ
Ngày thi: .../../2017
Đề bài:
Câu 1:
(1,5 điểm)
a. Giải phương trình: $\dfrac{x+1}{2}-1=0$
b.Giải hệ phương trình: $\left\{ \begin{matrix} 2x-y=3 \\ x^{2}+y=5 \end{matrix} \right.$
Câu 2: (2,5 điểm)
Trong mặt phẳng toạ độ $Oxy$ cho parabol ($P$) có phương trình $y=\dfrac{1}{2}x^{2}$ và 2 điểm $A$, $B$ thuộc ($P$) có hoành độ lần lượt là: $x_{A}=-1$, $x_{B}=2$
a. Tìm toạ độ của 2 điểm $A$, $B$
b.Viết phương trình đường thẳng ($d$) đi qua 2 điểm $A$ và $B$
c. Tính khoảng cách từ điểm $O$ (gốc toạ độ) cho đến đường thẳng ($d$)
Câu 3: (2 điểm)
Cho phương trình : $x^{2}-2(m+1)x+m^{2}+m-1=0$ ($m$ là tham số)
a. Giải phương trình với $m=0$
b. Tìm $m$ để phương trình có 2 nghiệm phân biệt thoả mãn: $\dfrac{1}{x_{1}}+\dfrac{1}{x_{2}}=4$
Câu 4: (3 điểm)
Cho tứ giác ABCD nội tiếp. Gọi I là giao điểm của AC và BD. Kẻ $IH \bot AB$ , $IK \bot AD$ ( $H \epsilon AB, K \epsilon AD$)
a. Chứng minh: tứ giác AHIK nội tiếp
b. Chứng minh rằng: $IA.IC=IB.ID$
c. Chứng minh rằng : $\triangle HIK$ và $\triangle BCD$ đồng dạng
d. Gọi $S$ là diện tích $\triangle ABD$ , $S'$ là diện tích $\triangle HIK$
Chứng minh rằng: $\dfrac{S'}{S}\leq \dfrac{HK^{2}}{4AI^{2}}$
Câu 5: (1 điểm)
Giải phương trình: $(x^{3}-4)^{3}=(\sqrt[3]{(x^{2}+4)^{2}}+4)^{2}$
-------------Hết------------
Nguồn: @Lưu Thị Thu Kiều
 
Last edited:

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT Năm học 2017-2018
Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Thọ
Ngày thi: .../../2017
Đề bài:
Câu 1:
(1,5 điểm)
a. Giải phương trình: $\dfrac{x+1}{2}-1=0$
b.Giải hệ phương trình: $\left\{ \begin{matrix} 2x-y=3 \\ x^{2}+y=5 \end{matrix} \right.$
Câu 2: (2,5 điểm)
Trong mặt phẳng toạ độ $Oxy$ cho parabol ($P$) có phương trình $y=\dfrac{1}{2}x^{2}$ và 2 điểm $A$, $B$ thuộc ($P$) có hoành độ lần lượt là: $x_{A}=-1$, $x_{B}=2$
a. Tìm toạ độ của 2 điểm $A$, $B$
b.Viết phương trình đường thẳng ($d$) đi qua 2 điểm $A$ và $B$
c. Tính khoảng cách từ điểm $O$ (gốc toạ độ) cho đến đường thẳng ($d$)
Câu 3: (2 điểm)
Cho phương trình : $x^{2}-2(m+1)x+m^{2}+m-1=0$ ($m$ là tham số)
a. Giải phương trình với $m=0$
b. Tìm $m$ để phương trình có 2 nghiệm phân biệt thoả mãn: $\dfrac{1}{x_{1}}+\dfrac{1}{x_{2}}=4$
Câu 4: (3 điểm)
Cho tứ giác ABCD nội tiếp. Gọi I là giao điểm của AC và BD. Kẻ $IH \bot AB$ , $IK \bot AD$ ( $H \epsilon AB, K \epsilon AD$)
a. Chứng minh: tứ giác AHIK nội tiếp
b. Chứng minh rằng: $IA.IC=IB.ID$
c. Chứng minh rằng : $\triangle HIK$ và $\triangle BCD$ đồng dạng
d. Gọi $S$ là diện tích $\triangle ABD$ , $S'$ là diện tích $\triangle HIK$
Chứng minh rằng: $\dfrac{S'}{S}\leq \dfrac{HK^{2}}{4AI^{2}}$
Câu 5: (1 điểm)
Giải phương trình: $(x^{3}-4)^{3}=(\sqrt[3]{(x^{2}+4)^{2}}+4)^{2}$
-------------Hết------------
Nguồn: @Lưu Thị Thu Kiều
:) bài cuối
8C60E236-CA08-4A16-8A7B-968402A24849.jpeg
93F693FF-6011-4256-8B0F-45EDFA68C4C2.jpeg
 
Top Bottom