- 23 Tháng bảy 2016
- 1,123
- 1,495
- 344
- 22
- Đắk Nông
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT Năm học 2017-2018
Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Ninh Thuận
Ngày thi: 01/6/2017
Đề bài:
Bài 1: (3,0 điểm). Giải bất phương trình và các phương trình sau:
$1)4x-5>7$
$2)2x+3(4x+2)=8$
$3)\dfrac12x^2=3x-4$
Bài 2: (1,0 điểm). Rút gọn biểu thức:
$A=\left ( \dfrac{\sqrt a+1}{\sqrt a-1}-\dfrac{\sqrt a-1}{\sqrt a+1} \right ).\dfrac{a-1}{4(a+1)}$ với $a\geq 0;a\neq 1$.
Bài 3: (1,0 điểm)
Áp dụng hệ thức Vi-ét để tìm hai số, biết tổng của chúng bằng $15$ và tích của chúng bằng $56$.
Bài 4: (4,0 điểm). Cho đường tròn tâm $O$, đường kính $AB=2R$ và điểm $M$ trên đường tròn $(MA<MB)$. Đường thẳng vuông góc với $AB$ tại $O$ cắt $BM$ tại $N$ và cắt tia $AM$ tại $C$.
a) Chứng minh tứ giác $AONM$ nội tiếp được một đường tròn.
b) Chứng minh rằng: $MN.NB=ON.NC$.
c) Khi $\widehat{ABM}=30^{\circ}$, tính diện tích của $\triangle ABC$ theo $R$.
Bài 5: (1,0 điểm). Cho hai số thực $x,y$ thỏa mãn điều kiện $x-y=2$. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: $Q=3x^2+y^2+8$.
Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Ninh Thuận
Ngày thi: 01/6/2017
Đề bài:
Bài 1: (3,0 điểm). Giải bất phương trình và các phương trình sau:
$1)4x-5>7$
$2)2x+3(4x+2)=8$
$3)\dfrac12x^2=3x-4$
Bài 2: (1,0 điểm). Rút gọn biểu thức:
$A=\left ( \dfrac{\sqrt a+1}{\sqrt a-1}-\dfrac{\sqrt a-1}{\sqrt a+1} \right ).\dfrac{a-1}{4(a+1)}$ với $a\geq 0;a\neq 1$.
Bài 3: (1,0 điểm)
Áp dụng hệ thức Vi-ét để tìm hai số, biết tổng của chúng bằng $15$ và tích của chúng bằng $56$.
Bài 4: (4,0 điểm). Cho đường tròn tâm $O$, đường kính $AB=2R$ và điểm $M$ trên đường tròn $(MA<MB)$. Đường thẳng vuông góc với $AB$ tại $O$ cắt $BM$ tại $N$ và cắt tia $AM$ tại $C$.
a) Chứng minh tứ giác $AONM$ nội tiếp được một đường tròn.
b) Chứng minh rằng: $MN.NB=ON.NC$.
c) Khi $\widehat{ABM}=30^{\circ}$, tính diện tích của $\triangle ABC$ theo $R$.
Bài 5: (1,0 điểm). Cho hai số thực $x,y$ thỏa mãn điều kiện $x-y=2$. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: $Q=3x^2+y^2+8$.
-----------HẾT-----------
Nguồn: @Nữ Thần Mặt Trăng
Nguồn: @Nữ Thần Mặt Trăng
Last edited: