Đề 10 Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán Trà Vinh 2018 - 2019

Status
Không mở trả lời sau này.

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

34070248_1002085319956772_5987451278416936960_n.jpg
 

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
1.1 [TEX]2\sqrt{75}+3\sqrt{48}-4\sqrt{27}[/TEX]
[TEX]=10\sqrt{3}+12\sqrt{3}-12\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]=(10+12-12)\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]=10\sqrt{3}[/TEX]
1.2 [TEX]\left\{\begin{matrix} 2x-y=8 & \\ 3x+2y=5& \end{matrix}\right.[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [/TEX] [TEX](2)\left\{\begin{matrix} 2x-y=8 & \\ 3x+2y=5& \end{matrix}\right.[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow [/TEX] [TEX]+\left\{\begin{matrix} 4x-2y=16 & \\ 3x+2y=5& \end{matrix}\right.[/TEX]
_____________________________
[TEX]7x=21[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=3[/TEX]
Thay x=3 vào (2) ta được:
[TEX]3.3+2y=5[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2y=-4[/TEX]
[TEX]\Rightarrow y=-2[/TEX]
 

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
2.2. Phương trình hoành độ giao điểm:
[TEX]-x+2=x^{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x^{2}+x-2=0[/TEX]
Giải PT trên ta được:
[TEX]x_{1}=1\Rightarrow y_{1}=1[/TEX]
[TEX]x_{2}=-2\Rightarrow y_{2}=4[/TEX]
Vậy tọa độ giao điểm là (1;1) và (-2;4)

3.1 [TEX]x^{2}-(m+1)x+m-2=0[/TEX]
[TEX]\Delta =b^{2}-4ac[/TEX]
[TEX]=[-(m+1)]^{2}-4.1.(m-2)[/TEX]
[TEX]=m^{2}+2m+1-4m+8[/TEX]
[TEX]=m^{2}-2m+9[/TEX]
[TEX]=(m-1)^{2}+8> 0[/TEX] với mọi giá trị của m.
 

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
4.
Áp dụng hệ thức lượng vào [TEX]\Delta ABC[/TEX] ta có:
[TEX]BC=BH+HC[/TEX]
[TEX]=3,6+6,4=10[/TEX] cm
[TEX]AH^{2}=BH.CH[/TEX]
[TEX]\Rightarrow AH^{2}=3,6.10[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow AH=4,8[/TEX] cm
[TEX]AB^{2}=BC.BH[/TEX]
[TEX]\Rightarrow AB^{2}=10.3,6[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow AB=6[/TEX] cm
[TEX]AC^{2}=BC.HC[/TEX]
[TEX]\Rightarrow AC^{2}=10.6,4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow AC=8[/TEX] (cm)
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
3.2. Cô lập m là giải được
x^2 - x - 2 - m(x-1) =0 =>x^2 - x - 2 = m(x-1)
x=1 không phải là nghiệm => chia 2 vế cho x-1
m= (x^2 - x -2)/(x-1) = x - 2/(x-1)
Để m nguyên, x nguyên => x - 1 là ước của 2
=>x=... =>m=...
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom