Đề 10 Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn toán tỉnh Nam Định 2018-2019

Status
Không mở trả lời sau này.

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
ai lm hộ mk bài cuối vs....
ta có đặt cănx = a^2; căny =b^2; cănz=c^2
ta áp dụng BDT cô si
2a^2/a^4+b^4 <= 1/a^2b^2
Tương tự nên ta có
(đề bài) <= 1/a^2b^2 + 1/b^2c^2 + 1/c^2a^2 <= 1/a^4 + 1/b^4 + 1/c^4 ( chứng minh BDT phụ là ab + bc + ca <= a^2 + b^2 + c^2 )
Từ đó mik rút về căn là xong
 
  • Like
Reactions: S I M O

Gió Vô Tâm

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2017
192
93
89
21
Nam Định
THPT Lý Tự Trọng
ta có đặt cănx = a^2; căny =b^2; cănz=c^2
ta áp dụng BDT cô si
2a^2/a^4+b^4 <= 1/a^2b^2
Tương tự nên ta có
(đề bài) <= 1/a^2b^2 + 1/b^2c^2 + 1/c^2a^2 <= 1/a^4 + 1/b^4 + 1/c^4 ( chứng minh BDT phụ là ab + bc + ca <= a^2 + b^2 + c^2 )
Từ đó mik rút về căn là xong
bn lm hộ mk câu a bài 5 đi
 

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,384
9
4,343
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
bn lm hộ mk câu a bài 5 đi
Câu a
a=3b/(b-3)
Vì a nguyên nên 3b/(b-3) nguyên. Bạn thêm bớt 9 rồi áp dụng kiến thức chia hết để giải
Còn một cách khác nữa từ biểu thức ban đầu
ab=3(a+b) thêm bớt 9 đưa về dạng (a-3)(b-3)=9 để xét TH
 

Gió Vô Tâm

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2017
192
93
89
21
Nam Định
THPT Lý Tự Trọng
Câu a
a=3b/(b-3)
Vì a nguyên nên 3b/(b-3) nguyên. Bạn thêm bớt 9 rồi áp dụng kiến thức chia hết để giải
Còn một cách khác nữa từ biểu thức ban đầu
ab=3(a+b) thêm bớt 9 đưa về dạng (a-3)(b-3)=9 để xét TH
c2 đến đấy rồi lm thế nào nữa bn..... mk lm đến đấy xong k bt lm thế nào nữa.....
 

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,384
9
4,343
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
c2 đến đấy rồi lm thế nào nữa bn..... mk lm đến đấy xong k bt lm thế nào nữa.....
Có a với b nguyên => a-3 và b-3 nguyên => có 4 th của (a-3)(b-3) 9.1 3.3 (-9).(-1) (-3)(-3) bạn tạo bảng giá trị rồi đối chiếu đk là xong
 
  • Like
Reactions: hdiemht

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Có a với b nguyên => a-3 và b-3 nguyên => có 4 th của (a-3)(b-3) 9.1 3.3 (-9).(-1) (-3)(-3) bạn tạo bảng giá trị rồi đối chiếu đk là xong
Ta thấy đề bài yêu cầu: a>b và a;b>0 nên chỉ cần xét:
[tex]\left\{\begin{matrix} a-3=9 & & \\ b-3=1 & & \end{matrix}\right.[/tex] cho ngắn hơn!!!
 
  • Like
Reactions: Gió Vô Tâm
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom