Đề 10 Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán Tỉnh Đồng Nai 2018-2019

Status
Không mở trả lời sau này.

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đồng Nai hôm qua
nguồn : sưu tầm
34506493_1866756996955028_3456095037027254272_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Coco99

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Đồng Nai hôm qua
nguồn : sưu tầm
34506493_1866756996955028_3456095037027254272_n.jpg
Câu 5.4
upload_2018-6-8_7-9-2.png
_____________
Giải:
Ta có: AB=MN suy ra: AM=BN
Ta có: [tex]\frac{AC}{CQ}=\frac{AB}{BN}(BC\parallel QN,Talet)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{AC}{CQ}=\frac{AB}{AM}(AM=BN)\Rightarrow \frac{AC}{CQ}=\frac{EB}{EP}\Rightarrow \frac{AC}{EB}=\frac{CQ}{EP}[/tex]
Mà: [tex]\Delta ACH\sim \Delta BEH(g.g)\Rightarrow \frac{AC}{BE}=\frac{CH}{EH}[/tex]
Suy ra: [tex]\frac{CH}{EH}=\frac{CQ}{EP}[/tex]
Xét [tex]\Delta QCH ;\Delta PEH[/tex] có:
[tex]\widehat{QCH}=\widehat{EPH}(=90^{\circ});\frac{QC}{EP}=\frac{CH}{HE}[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta QCH\sim \Delta PEH(c.g.c)\Rightarrow \widehat{CQH}=\widehat{EPH}\Rightarrow DQHP[/tex] nội tiếp (ĐPCM)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom