Đề 10 Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán Tỉnh Bắc Giang 2018-2019

Status
Không mở trả lời sau này.

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bắc Giang sáng nay
nguồn sưu tầm
34703114_198008320843876_7828308745774956544_n.png
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Câu 5: Tìm GTNN của biểu thức [tex]P=\frac{81x^{2}+18225x+1}{9x}-\frac{6\sqrt{x}+8}{x+1}[/tex] với x>0
_________________
Ta có: $P=\frac{81x^{2}+18225x+1}{9x}-\frac{6\sqrt{x}+8}{x+1}$
$=9x+2025+\frac{1}{9x}-\frac{6\sqrt{x}+8}{x+1}$
$=(9x+\frac{1}{9x})-(\frac{6\sqrt{x}+8}{x+1}-9)+2016$
$\geq 2\sqrt{9x.\frac{1}{9x}}+\frac{(3\sqrt{x}-1)^{2}}{x+1}+2016$
$=2+0+2016=2018$
Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x>0\\ 9x=\frac{1}{9x} \\3\sqrt{x}-1=0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=\frac{1}{9}[/tex]
Vậy P có GTNN là 2018 <=> $\Leftrightarrow x=\frac{1}{9}$
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom