Đề 10 Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán THPT tỉnh Quảng Trị năm 2018-2019

Status
Không mở trả lời sau này.

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề mới thi sáng nay :3
34509157_251808352032913_463119619083730944_n.jpg
 

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Câu 1
a) [TEX]A=2\sqrt{5}+3\sqrt{45}[/TEX]
[TEX]=2\sqrt{5}+9\sqrt{5}[/TEX]
[TEX]=11\sqrt{5}[/TEX]
1b) [TEX]x^{2}-6x+5=0[/TEX]
[TEX]\Delta '=b'^{2}-ac[/TEX]
[TEX]=(-3)^{2}-1.5[/TEX]
[TEX]=9-5=4> 0[/TEX]
Vậy phương trình có 2 nghiệm phân biệt
[TEX]x_{1}=\frac{-b'+\sqrt{\Delta '}}{a}=\frac{3+\sqrt{4}}{1}=5[/TEX]
[TEX]x_{2}=\frac{-b'-\sqrt{\Delta '}}{a}=\frac{3-\sqrt{4}}{1}=1[/TEX]
2b) Phương trình hoành độ giao điểm:
[TEX]x^{2}=-x+2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x^{2}+x-2=0[/TEX]
Giải phương trình trên ta được:
[TEX]x_{1}=1\Rightarrow y_{1}=1[/TEX]
[TEX]x_{2}=-2\Rightarrow y_{2}=4[/TEX]
Vậy giao điểm là A(1;1) và B(-2;4)
3a) [TEX]\Delta '=b'^{2}-ac[/TEX]
[TEX]=(-1)^{2}-1.(m+3)[/TEX]
[TEX]=1+m-3[/TEX]
[TEX]=m-2[/TEX]
Phương trình (1) có 2 nghiệm [TEX]\Leftrightarrow \Delta '\geq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m-2\geq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m\geq 2[/TEX]
Theo Vi-ét ta có:
[TEX]S=x_{1}+x{2}=\frac{-b}{a}=2[/TEX]
[TEX]P=x_{1}x_{2}=\frac{c}{a}=m+3[/TEX]
Ta có [TEX]x_{1}^{2}+x_{2}^{2}-3x_{1}x_{2}-4=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (x_{1}+x_{2})^{2}-5x_{1}x_{2}-4=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2^{2}-5(m+3)-4=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4-5m-15-4=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -5m=15[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m=-3[/TEX]
Vậy với m=-3 thì
[TEX]x_{1}^{2}+x_{2}^{2}-3x_{1}x_{2}-4=0[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom