Đề 10 Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán chuyên Trung học thực hành ĐH Sư phạm TPHCM 2018-2019

Status
Không mở trả lời sau này.

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

toan-1528281068_600x0.jpg

=> Cấu trúc đề hơi giống đề chuyên của chung TPHCM.
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
toan-1528281068_600x0.jpg

=> Cấu trúc đề hơi giống đề chuyên của chung TPHCM.
Câu 3b:
[tex]\frac{x^2}{y-2}+\frac{y^2}{x-2}\geq 2.\frac{xy}{\sqrt{x-2}.\sqrt{y-2}}=2.\frac{x}{\sqrt{x-2}}.{\frac{y}{\sqrt{y-2}}}[/tex]
[tex]\frac{x}{\sqrt{x-2}}=\frac{x\sqrt{2}}{\sqrt{x-2}.\sqrt{2}}\geq x\sqrt{2}.\frac{2}{x}= 2\sqrt{2};\frac{y}{\sqrt{x-2}}\geq 2\sqrt{2}[/tex]
Khi đó: [tex]\frac{x^2}{\sqrt{y-2}}+\frac{y^2}{\sqrt{x-2}}\geq 2.2\sqrt{2}.2\sqrt{2}=16[/tex]
Dấu ''='' xảy ra khi: x=y=4
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom