Đề 10 Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán chung THPT chuyên KHTN 2018-2019

Status
Không mở trả lời sau này.

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

34345986_194523474705041_2544635335376109568_n.jpg

nguồn sưu tầm
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Câu 1:
a) [tex]x^2-x+2\sqrt{x^3+1}=2\sqrt{x+1}\Leftrightarrow x(x-1)+2(\frac{x^3-x}{\sqrt{x^3+1}+\sqrt{x+1}})=0\Leftrightarrow x(x-1)(1+\frac{2(x+1)}{\sqrt{x^3+1}+\sqrt{x+1}})=0\Rightarrow x(x-1)=0[/tex]
vì (...) vô nghiệm vì x>=-1
suy ra x=0 hoặc x=1
b) [tex]\left\{\begin{matrix} xy+y^2=1+y & & \\ x^2+2y^2+2xy=4+x & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x^2+2y^2+2xy+2xy+2y^2=4+x+2+2y\Leftrightarrow (x+2y)^2-(x+2y)-6=0[/tex]
Đặt: x+2y=a sau đó giải ra tìm a sau đó tìm x;y
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom