ĐỀ THI TUYỂN SINH LỚP 10 ĐHSP HN NĂM 2008

Q

quinhmei

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2573851671_eeec3e5535_o.jpg
 
Q

quinhmei

Đề này thi từ hôm 11/6 nhưng bây giờ mình mới post lên thật xin lỗi các bạn. À, đáp án của đề này các bạn có thể xem trên hocmai.vn đã có rồi.
 
C

ctsp_a1k40sp


Nhớ mãi cái đề thi này
Đi bán đáp án suýt bị bảo vệ thu chứng minh thư nhân dân
Bài 4
giả thiết ta có
[TEX](a-1)(c-1)=(b-1)^2[/TEX]
[TEX](b-1)(d-1)=(c-1)^2[/TEX]
nhân vào ta đc
[TEX](a-1)(d-1)=(b-1)(c-1)[/TEX]
khai triển ra có dpcm
Bài 5
đặt [TEX]z+x=a,z+y=b[/TEX]
ta có [TEX]ab=1[/TEX]
biểu thức viết lại là
[TEX]\frac{1}{(a-b)^2}+\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{(a-b)^2}+b^2+a^2[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{(a-b)^2}+(a-b)^2+2ab \geq 2+2=4[/TEX]
 
Top Bottom