Đề 10 Đề thi tuyển sinh lớp 10 chuyên Toán tỉnh Đồng Nai năm 2018-2019

Status
Không mở trả lời sau này.

Cô nhóc xử nữ

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
16
19
16
18
Hà Nội
Trường THCS Tiền Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

34533782_962965630551207_8675810483103596544_n.jpg
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Câu 4:
Chơi câu Bất chút hehe!! :D
[tex]\sum \frac{a^3+b^3}{ab(a^2+b^2)}\geq\sum \frac{a+b}{2ab}= \frac{\sum 2ab}{2abc}=\sum \frac{1}{a}[/tex]
Dấu ''='' xảy ra khi: [tex]a=b=c[/tex]
Ở trên có sử dụng BĐT: [tex]\frac{a^3+b^3}{a^2+b^2}\geq \frac{a+b}{2}[/tex] (Biến đổi tương đương sẽ CM được)
 
  • Like
Reactions: Ann Lee
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom