Dề thi tuyển sinh chuyên HA NAM

Status
Không mở trả lời sau này.
V

vuotlensophan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BAI 1:
1) giai pt :[TEX]\sqrt{4x^2+4x+1}=x^2+8x+1[/TEX]
2) Giai pt nghiem nguyen:[TEX]x^2-(y+2012)x+y+2004=0[/TEX]

BAI 2:
1) Cho he pt:
mx- 2y=4
(2m-1)x+y=m
Tim gia tri cua m de he pt co 1 nghiem duy nhat (x;y) thoa man: 2x+y > 0
2) Tim gia tri cua m de pt: [TEX]x^2-4x+m+6=0[/TEX] co 2 nghiem phan biet [TEX]{x}_{1};{x}_{2}[/TEX] thoa man:[TEX]\left|{x}_{1}-{x}_{2}\right|[/TEX]=2

BAI 3:
1)CMR: Voi k>0 thi : [TEX]\sqrt{1+\frac{1}{{k}^{2}}+\frac{1}{{(k+1)}^{2}}}= \frac{(k+1)}{k}- \frac{1}{k+1}[/TEX]
2) Tim tat ca cac so nguyen n de phan so:[TEX]\frac{4n^2+7n+3}{3n+1}[/TEX] toi gian.

BAI 4:
cho duong tron (O;R) va day cung AB co dinh ko di qua O ; 2 diem C,D di dong tren cung lon AB sao cho AD va BC song song voi nhau. Goi M la giao diem cua AC va BD .
a) CMR: MO vuong goc voi AD.
b) CMR diem M luon nam tren mot duong tron co dinh.
c) CM duong thang d di qua M va song song voi AD luon di qua 1 diem co dinh I. Tinh OI theo R va AB=R.
 
Last edited by a moderator:
A

asroma11235

3.2
gif.latex

n+1 ko chia hết cho 3n+1
4n+3 ko chia hết cho 3n+1
=> luôn tối giản với mọi n (chắc thế) ;))
 
Last edited by a moderator:
C

conami

BAI 4:
cho duong tron (O;R) va day cung AB co dinh ko di qua O ; 2 diem C,D di dong tren cung lon AB sao cho AD va BC song song voi nhau. Goi M la giao diem cua AC va BD .
a) CMR: MO vuong goc voi AD.
b) CMR diem M luon nam tren mot duong tron co dinh.
c) CM duong thang d di qua M va song song voi AD luon di qua 1 diem co dinh I. Tinh OI theo R va AB=R.

bài hình khá đơn giản:
a) [TEX]ABCD[/TEX] là hình thang cân nên [TEX]OM[/TEX] là trục đối xứng =>ĐPCM
b)[TEX]\widehat{AMB}=\widehat{AOB}[/TEX]=sđ cung AB nên M luôn nằm trên đườnh tròn ngoại tiếp tam giác [TEX]AOB[/TEX] là đường tròn cố định
c)Gọi[TEX] Mx [/TEX]là tia song song với [TEX]AD[/TEX] và [TEX]BC[/TEX] (tia [TEX]Mx[/TEX] cùng phía đối với đường thẳng[TEX] AB [/TEX]so với [TEX]OM[/TEX])
Ta có:
[TEX]\widehat{AMx}=\widehat{DAC}=\widehat{DBC}=\widehat{BMx}[/TEX]
nên [TEX]Mx[/TEX] là phân giác[TEX] \widehat{AMB}[/TEX], do đó [TEX]Mx[/TEX] luôn đi qua điểm cố định [TEX]I[/TEX] là điểm chính giữa cung [TEX]AB[/TEX] không chứa [TEX]O[/TEX].
Lúc này dễ dàng tính được OI theo AB
P/s: chắc đây là đề toán chung
 
1

11thanhkhoeo

BAI 2:
1) Cho he pt:
mx- 2y=4
(2m-1)x+y=m
Tim gia tri cua m de he pt co 1 nghiem duy nhat (x;y) thoa man: 2x+y > 0

Giải x,y theo m rồi tìm m để 2x+y>0

2 ) tính x1, x2 theo m rồi thay vào
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

3.2
gif.latex

n+1 ko chia hết cho 3n+1
4n+3 ko chia hết cho 3n+1
=> luôn tối giản với mọi n (chắc thế) ;))
_____________________
nếu n=3 thì phân số chưa tối giản!( VD thôi):D
Ta có:
[TEX]\frac{4n^2+7n+3}{3n+1}=\frac{\frac{4}{3}n(3n+1)+ \frac {17}{9}(3n+1)+\frac{10}{9}}{3n+1}[/TEX]
=[TEX]\frac{4}{3}n+\frac{17}{9}+\frac{\frac{10}{9}}{3n+1}[/TEX]
=[TEX]\frac{4}{3}n+\frac{17}{9}+\frac{10}{9(3n+1)}[/TEX]
Phân số ban đầu tối giản \Leftrightarrow 10 ko chia hết cho (3n+1)
nếu 10 chia hết cho 3n+1 thì
3n+1=1 ~> n=0
3n+1=2~>[TEX] n=\frac{1}{3} (loại)[/TEX]
3n+1=5~> [TEX] n=\frac{4}{3} (loại)[/TEX]
3n+1=10 ~> n=3
3n+1=-1~> loại
3n+1=-2 ~> n=-1
3n+1=-5 ~>loại
3n+1=-10 ~> loại
để phân số tối giản \Leftrightarrow n nguyên # (-1;0;3)

P/s: sai thì các anh chị bỏ qua cho!!!!!
 
H

heodat_15

các cô bác anh chị gần xa giúp mình vs:D, bài này mình giải đi giải lại mà số to wua:
trong một tam giác vuông, nếu tăng độ dài cạnh góc vuông thứ nhất thêm 2cm và tăng độ dái cạnh góc vuông thứ 2 lên 4cm thì diện tích tăng 14cm2. tính độ dài 3 cạnh của tam gics bít 2 cạnh góc vuông hơn kém nhau 1 dơn vị
thank you nha:-*

 
L

linhhuyenvuong

Xét:
[TEX] 1+ \frac{1}{k^2}+\frac{1}{(k+1)^2}=\frac{k^4+2k^3+3k^2+2k+1}{k^2(k+1)^2}=\frac{k^2+k+1)^2}{k^2(k+1)^2} [/TEX]
do k>0
=>[TEX]\sqrt{1+\frac{1}{k^2}+\frac{1}{(k+1)^2}}=\frac{k^2+k+1}{k.(k+1)}=\frac{(k+1)^2-k}{k.(k+1)}=\frac{k+1}{k}-\frac{1}{k+1}[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom