N
nh0xbabywan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho nửa (O) đường kính AB = 2R và điểm C thuộc nửa đường tròn (AC > BC). Kẻ CH vuông góc với AB tại H. Đường tròn tâm K đường kính CH cắt AC, BC lần lượt tại D, E và cắt nửa (O) tại F (F khác C).
a. Cm : CH = DE
b. Cm : CA.CD = CB.CE và tứ giác ABED nội tiếp
c. CF cắt AB tại Q. Cm : QK vuông góc OC
Tính khoảng cách từ O đến DE biết AC = R[tex]\sqrt{3}[/tex]
2) Cho (O;R) và một đường thẳng d cắt (O) tại C và D. Một điểm M di động trên d sao cho MC < MD và ở ngoài (O). Qua M kẻ 2 tiếp tuyến MA và MB. Gọi H là trung điểm CD và giao của OM, d, OH với AB lần lượt là I, E và F
a. Cm : MIHF, OHEI nội tiếp
b. Cm : [TEX]MA^2[/TEX] = MC.MD và MC.MD = MI.MO
c. Cm : FI.EI = [tex]\frac{AB^2}{4}[/tex] và OH.OF = OI.OM
d. Cm : đường thẳng AB đi qua điểm cố định
a. Cm : CH = DE
b. Cm : CA.CD = CB.CE và tứ giác ABED nội tiếp
c. CF cắt AB tại Q. Cm : QK vuông góc OC
Tính khoảng cách từ O đến DE biết AC = R[tex]\sqrt{3}[/tex]
2) Cho (O;R) và một đường thẳng d cắt (O) tại C và D. Một điểm M di động trên d sao cho MC < MD và ở ngoài (O). Qua M kẻ 2 tiếp tuyến MA và MB. Gọi H là trung điểm CD và giao của OM, d, OH với AB lần lượt là I, E và F
a. Cm : MIHF, OHEI nội tiếp
b. Cm : [TEX]MA^2[/TEX] = MC.MD và MC.MD = MI.MO
c. Cm : FI.EI = [tex]\frac{AB^2}{4}[/tex] và OH.OF = OI.OM
d. Cm : đường thẳng AB đi qua điểm cố định