B
badboy_love_kutegirl
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ a/ với gt nào của a thì các bỉu thức sau có nghĩa
[TEX]sqrt{3+a}[/TEX], căn bậc 2( -a/2), căn bậc 2 (1/ (a+4)^2), căn bậc 2 (a^2 +1)
b/ rút gọn phân thức
(|x+3|+3)/(x^2-2x-8) với x# -2, x#4
2 / a / tìm GTLN của hàm số y= -3x^2 +12x -7
b/ 1 hih` chữ nhật có độ dài đường chéo = 15 cm. Nếu vừa giảm chiều dài 1.5 cm và tăng chiều rộng 1.5 cm thì được 1 hình vuông. tính diện tích và chu vi hình chữ nhật ban đầu
3 / lập phương trình bậc 2 có 2 n0 x1 , x2 thỏa
5/4*(1/x1+1/x2) -4/(x1 *x2)=3/8
(x1 - 1)(x2 - 1) = -5
4/ cho hàm số y= (m^2-3)*x^2 . Xác định gt của m sao cho
a/ đồ thị hàm số hok phải là 1 parabol
b/ hàm số có GTLN
c/ dồ thị hàm số đj qua điểm ( [TEX]sqrt{3}[/TEX]; -8)
d/ dồ thị hàm số cắt đt y = x +1/6 tại 2 điểm phân biệt
5/ cho hình thang vuông ABCD trong đó góc A = góc B = 90 độ và AD\leq BC. đặt AD =r , BC =R , AB = h. vẽ các đường tròn (C;R) và (D;r)
a/ CM đt AB là tiết tuyến chung ngoài của 2 đt
b/ đặt CD = d. tính d theo R,r,h
c/ tìm điều kiện (bất đẳng thức ) giữa r,R,h để 2 đt cắt nhau
d/ chứng minh rằng nếu h^2 =4rR thì 2 đt tiếp xúc ngoài vs nhau
[TEX]sqrt{3+a}[/TEX], căn bậc 2( -a/2), căn bậc 2 (1/ (a+4)^2), căn bậc 2 (a^2 +1)
b/ rút gọn phân thức
(|x+3|+3)/(x^2-2x-8) với x# -2, x#4
2 / a / tìm GTLN của hàm số y= -3x^2 +12x -7
b/ 1 hih` chữ nhật có độ dài đường chéo = 15 cm. Nếu vừa giảm chiều dài 1.5 cm và tăng chiều rộng 1.5 cm thì được 1 hình vuông. tính diện tích và chu vi hình chữ nhật ban đầu
3 / lập phương trình bậc 2 có 2 n0 x1 , x2 thỏa
5/4*(1/x1+1/x2) -4/(x1 *x2)=3/8
(x1 - 1)(x2 - 1) = -5
4/ cho hàm số y= (m^2-3)*x^2 . Xác định gt của m sao cho
a/ đồ thị hàm số hok phải là 1 parabol
b/ hàm số có GTLN
c/ dồ thị hàm số đj qua điểm ( [TEX]sqrt{3}[/TEX]; -8)
d/ dồ thị hàm số cắt đt y = x +1/6 tại 2 điểm phân biệt
5/ cho hình thang vuông ABCD trong đó góc A = góc B = 90 độ và AD\leq BC. đặt AD =r , BC =R , AB = h. vẽ các đường tròn (C;R) và (D;r)
a/ CM đt AB là tiết tuyến chung ngoài của 2 đt
b/ đặt CD = d. tính d theo R,r,h
c/ tìm điều kiện (bất đẳng thức ) giữa r,R,h để 2 đt cắt nhau
d/ chứng minh rằng nếu h^2 =4rR thì 2 đt tiếp xúc ngoài vs nhau