đề thi tuyển học sinh giỏi lý 8

A

anhduc08642

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 , (4 d) treo 1 vật rắn vào lực kế , lực kế chỉ P1=5N .Nhúng vật rắn chìm hoàn toàn trong nước (D=1000KG/m3)thì lực kế chỉ P2=3N . Tính KLR của chất rắn đó ?
2,(5 đ) 2 người xuất phát cùng lúc bằng xe đạp từ A về B . Người thứ 1 đi nửa đầu quãng đường với vận tốc V1=10km/h và nửa quãng đường sau với vận tốc V2=15km/h .Người thứ 2 đi nửa thời gian đầu với vận tốc V1=10km/h và nửa thời gian sau với vận tốc V2=15km/h
a, xác định ai về A TRƯỚC ?
b, .Người thứ 2 đi từ A về B trong thời gian 28phút,48 giây .Tính thời gian đi từ A về B của Người thứ 1 .
3,(5d)một bình đựng 2 chất lỏng ko hòa lẫn và ko phản ứng hóa học với nhau , KLR lần lượt là D1=700kg/m3 và chiều cao h=6cm .Vật chìm theo phương thảng đứng mặt thoáng của chất lỏng trong bình vừa ngang vỚI mặt trờn cuả vật mặt phẳng cách giửa hai chát lỏng chia vật thanh hai phần cao gấp đôi nhau .Tính KLR của vật tác dụng lên mặt đáy dưới của vật đó
4,(4 đ) bỏ vật rắn khối lương 100g ở 100oC vào 500g nước ở 15oC thì nhiệt độ sau cùng của vật rắn là 16oC . Thay nước bằng 800g chất lỏng khác ở 10oC thì nhiêt độ của hệ là 13oC . Tìm nhiệt dung riêng của vật rắn và chất lỏng biết nhiệt dung riêng của nước là 4200j/kg.k
5,(2d) một vật rắn khối lượng 100g khi thả vào bình đầy nước thì có 50ml nước tràn ra ngoai.Xác dịnh xem vật đoa nổi hay chìm trong nước ?
 
N

nambexinh

minh lam bai 1 nha:

Khoi luong cua vat la: P=10.m => m= P/10= 5/10= 0,5 (kg)
Luc day Fa tac dung len vat la : Fa= P - F = 5 - 3 = 2 (N)
The tich cua vat la :
Fa = d.V => V = Fa/d = 2/(10.1000) = 2/10000 (m3)
KLR cua vat la : D = m/V = 0,5 : 2/10000 = 2500 ( kg/m3 )
Minh dang ban nen toi nay minh se lam thu not may bai con lai nha :) ;)
 
Top Bottom