M
miaka2007


1. vẽ sơ đồ thoả mãn các ĐK sau:
+ hiệu điện thế ở 2 đầu bóng đèn là nhu nhau .
+ hiệu điện thế ở 2 đầu bóng đèn = tổng hiệu điện thế 2 đầu của 2 bóng đèn còn lại
2 những vật sau có tác dụng gì?
a. đùi ếch bị co giật khi chạm vào dao mổ = điện
b. maj vàng của đồng hồ
c. màn hình máy tính bỏ túi khi đang hiện số
d. máy giặt đang hoạt động
e. màn hình ti vi đang mở
3 một máy bay đang bay ở phía bên dưới 1 đám mây bị nhiễm điện âm
a. mặt nào của máy bay bị nhiễm điện âm
b. giải hích câu trả lời của em bằng sự dịch chuyển các electron
4 một mạch điện nối tiếp gồm: nguồn điện ; hai bóng đèn . người ta gọi U là hiệu điện thế ở 2 đầu pin ; U1 là HDT ở 2 đầu đèn 1 ; U2 là HDT ở 2 đàu đèn 2; I là dòng điện do pin cung cấp ; I1 là dòng điện đi wa đèn 1 ; I2 là dòng điện đi wa Đ2.
a. vé lại sơ đồ , trong đó ampe kế đo dòng điện I ; Vôn kế đo HDT U1
b. biết I= 0.11A, xác định giá trị I1 & I2
c. HDT giữa 2 đầu pin = 4.5V & ở 2 đầu Đ2 là 2.1 . Xác định HDT giữa 2 đầu Đ1
|
|
+ hiệu điện thế ở 2 đầu bóng đèn là nhu nhau .
+ hiệu điện thế ở 2 đầu bóng đèn = tổng hiệu điện thế 2 đầu của 2 bóng đèn còn lại
2 những vật sau có tác dụng gì?
a. đùi ếch bị co giật khi chạm vào dao mổ = điện
b. maj vàng của đồng hồ
c. màn hình máy tính bỏ túi khi đang hiện số
d. máy giặt đang hoạt động
e. màn hình ti vi đang mở
3 một máy bay đang bay ở phía bên dưới 1 đám mây bị nhiễm điện âm
a. mặt nào của máy bay bị nhiễm điện âm
b. giải hích câu trả lời của em bằng sự dịch chuyển các electron
4 một mạch điện nối tiếp gồm: nguồn điện ; hai bóng đèn . người ta gọi U là hiệu điện thế ở 2 đầu pin ; U1 là HDT ở 2 đầu đèn 1 ; U2 là HDT ở 2 đàu đèn 2; I là dòng điện do pin cung cấp ; I1 là dòng điện đi wa đèn 1 ; I2 là dòng điện đi wa Đ2.
a. vé lại sơ đồ , trong đó ampe kế đo dòng điện I ; Vôn kế đo HDT U1
b. biết I= 0.11A, xác định giá trị I1 & I2
c. HDT giữa 2 đầu pin = 4.5V & ở 2 đầu Đ2 là 2.1 . Xác định HDT giữa 2 đầu Đ1