đề thi tốt nghiệp

4

40phamkinhvy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]KỲ THI TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG NĂM 2010 [/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]Môn thi : TOÁN - Giáo dục trung học phổ thông [/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot]I. PHẦN CHUNG CHO TẤT CẢ THÍ SINH (7,0 điểm) [/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]Câu 1 (3,0 điểm). [/FONT][FONT=&quot]Cho hàm số [/FONT][FONT=&quot]32[/FONT][FONT=&quot]13yxx42=−+ [/FONT]
[FONT=&quot]1) Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị của hàm số đã cho. [/FONT]
[FONT=&quot]2) Tìm các giá trị của tham số m để phương trình [/FONT][FONT=&quot]32[/FONT][FONT=&quot]x6xm0−+=có 3 nghiệm thực phân biệt [/FONT]
[FONT=&quot]Câu 2 (3,0 điểm) [/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]1) Giải phương trình [/FONT][FONT=&quot]224[/FONT][FONT=&quot]2logx14logx30−+= [/FONT]
[FONT=&quot]2) Tính tích phân [/FONT][FONT=&quot]1220[/FONT][FONT=&quot]Ix(x1)dx=−[/FONT][FONT=&quot]∫ [/FONT]
[FONT=&quot]3) Cho hàm số [/FONT][FONT=&quot]2[/FONT][FONT=&quot]f(x)x2x12=−+. Giải bất phương trình f'(x)0≤[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 3 (1,0 điểm). [/FONT][FONT=&quot]Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, cạnh bên SA vuông góc với mặt phẳng đáy, góc giữa mặt phẳng (SBD) và mặt phẳng đáy bằng 60[/FONT][FONT=&quot]0[/FONT][FONT=&quot]. Tính thể tích khối chóp S.ABCD theo a. [/FONT]
[FONT=&quot]II. PHẦN RIÊNG - PHẦN TỰ CHỌN (3,0 điểm) [/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]Thí sinh chỉ được làm một trong hai phần (phần 1 hoặc phần 2). [/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]1. Theo chương trình Chuẩn [/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]Câu 4.a (2,0 điểm). [/FONT][FONT=&quot]Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho 3 điểm A(1;0;0), B(0;2;0) và C(0;0;3). [/FONT]
[FONT=&quot]1) Viết phương trình mặt phẳng đi qua A và vuông góc với đường thẳng BC. [/FONT]
[FONT=&quot]2) Tìm tọa độ tâm mặt cầu ngoại tiếp tứ diện OABC. [/FONT]
[FONT=&quot]Câu 5.a (1,0 điểm) [/FONT][FONT=&quot]Cho hai số phức z[/FONT][FONT=&quot]1 [/FONT][FONT=&quot]= 1 + 2i và z[/FONT][FONT=&quot]2 [/FONT][FONT=&quot]= 2 - 3i. Xác định phần thực và phần ảo của số phức z[/FONT][FONT=&quot]1 [/FONT][FONT=&quot]- 2z[/FONT][FONT=&quot]2 [/FONT]
[FONT=&quot]2. Theo chương trình Nâng cao [/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]Câu 4.b (2,0 điểm). [/FONT][FONT=&quot]Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho đường thẳng Δ có phương trình [/FONT]
[FONT=&quot]xy1z1+−== [/FONT]
[FONT=&quot]1) Tính khoảng cách từ điểm O đến đường thẳng Δ. [/FONT]
[FONT=&quot]2) Viết phương trình mặt phẳng chứa điểm O và đường thẳng Δ. [/FONT]
[FONT=&quot]Câu 5.a (1,0 điểm) [/FONT][FONT=&quot]Cho hai số phức z[/FONT][FONT=&quot]1 [/FONT][FONT=&quot]= 2 + 5i và z[/FONT][FONT=&quot]2 [/FONT][FONT=&quot]= 3 - 4i. Xác định phần thực và phần ảo của số phức z[/FONT][FONT=&quot]1[/FONT][FONT=&quot].z[/FONT][FONT=&quot]2[/FONT][FONT=&quot]. [/FONT]
 
Top Bottom