C
cangaru
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1.
a) Chứng minh rằng với mọi số nguyên a ta đều có[TEX] (a^3+5a)[/TEX] là số nguyên chia hết cho 6.
b) Cho[TEX] A=27309^{10}+27309^{10^2}+27309^{10^3}+...+27309^{10^{10}}[/TEX].Tìm số dư trong phép chia A cho 7.
Bài 2.Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức P, biết:
[TEX]P=\frac{2}{a^2+b^2}+\frac{35}{ab}+2ab[/TEX] với [TEX]a>0, b>0 [/TEX]và [TEX]a+b\geq 4[/TEX]
Bài 3.Cho phương trình [TEX]x+m-1=m\sqrt[3]{2x-1} [/TEX](với x là ẩn số)
a)Giải phươgn trình khi m=3.
b)Với giá trị nào của m thì pt đã cho có nghiệm lớn hơn 1.
Bài 4.Cho tam giác ABC, lấy điểm [TEX]C_1 [/TEX]thuộc cạnh AB,[TEX] A_1 [/TEX]thuộc cạnh BC, [TEX]B_1 [/TEX]thuộc cạnh CA.Biết rằng độ dài các đoạn thẳng[TEX] AA_1, BB_1, CC_1[/TEX] ko lớn hớn.
Chứng minh rằng: Diện tích tam giác ABC [TEX]\leq \frac{1}{\sqrt{3}}[/TEX]
Mấy bạn giúp mình vơi nhak..thankss!
a) Chứng minh rằng với mọi số nguyên a ta đều có[TEX] (a^3+5a)[/TEX] là số nguyên chia hết cho 6.
b) Cho[TEX] A=27309^{10}+27309^{10^2}+27309^{10^3}+...+27309^{10^{10}}[/TEX].Tìm số dư trong phép chia A cho 7.
Bài 2.Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức P, biết:
[TEX]P=\frac{2}{a^2+b^2}+\frac{35}{ab}+2ab[/TEX] với [TEX]a>0, b>0 [/TEX]và [TEX]a+b\geq 4[/TEX]
Bài 3.Cho phương trình [TEX]x+m-1=m\sqrt[3]{2x-1} [/TEX](với x là ẩn số)
a)Giải phươgn trình khi m=3.
b)Với giá trị nào của m thì pt đã cho có nghiệm lớn hơn 1.
Bài 4.Cho tam giác ABC, lấy điểm [TEX]C_1 [/TEX]thuộc cạnh AB,[TEX] A_1 [/TEX]thuộc cạnh BC, [TEX]B_1 [/TEX]thuộc cạnh CA.Biết rằng độ dài các đoạn thẳng[TEX] AA_1, BB_1, CC_1[/TEX] ko lớn hớn.
Chứng minh rằng: Diện tích tam giác ABC [TEX]\leq \frac{1}{\sqrt{3}}[/TEX]
Mấy bạn giúp mình vơi nhak..thankss!