đề thi toán

C

cuonsachthanki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề 1

bai1: tính
a) [tex](2.3^7-5.3^4+3^3):3^3[/tex]
b) [tex](15.3^{11}+4.27^4):9^7[/tex]

bài2: tìm số tự nhiên n thuôc Z để đa thức A chia hết cho đơn thức B
[tex]A=3x^{n-1}y^6-5x^{n-+1}y^4[/tex]
[tex]B=2x^3y^n[/tex]

bai 3: cho x,y khác 0 sao cho [tex] 3^2-y^2=2xy[/tex]
tính giá trị của biểu thức [tex]A=\frac{2xy}{-6x^2+xy+y^2[/tex]

bai4: tìm giá trị của k để phương trình sau có nghiệm âm
[tex]\frac{2x-3(k+1)}{x+1}=1[/tex]

bai 5: a) tìm các số nguyên a,b sao cho [tex]a^2-2ab+2b^2-4a+7<0[/tex]
b) tìm giá trị của m để nghiệm của phương trình sau là số dương
[tex]\frac{m+1}{x-1}=1-m[/tex]

Bai 6: cho hthoi ABCD cạnh a, có ^A=60*.Một đường thăng tia doi cua cac tia đối của tia BA va DA theo thứ tự tại M,N
a) chứng minh rằng tích BM.DN có giá trị ko đổi.
b) Gọi k là giao điểm của BN và DM.Tính góc BKD

De 2:
Bai 1: cho a,b,c khác 0 va a+b+c=0
tính giá trị biểu thức
[tex]p=\frac{1}{a^2+b^2-c^2}+\frac{1}{b^2+c^2-a^2}+\frac{1}{a^2+c^2-b^2}[/tex]
bai 2: CMR:
a) nếu a+b+c+d=0 thì a^3+b^3+c^3+d^3=3(c+d).(ab-cd)
b) nếu a+b+c=1 va [tex] \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0[/tex]thì[tex]a^2+b^2+c^2=1[/tex]
bai3 cho
[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=2[/tex]và [tex] \frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}[/tex]
CMR [tex]a+b+c=abc[/tex]
bai 4: cho hthang ABCD có đáy nho BC. I là trung điểm của CD. KE Ix// AB. Tu A, B hạ AH và BE vuông góc với Ix
CMR diện tích tứ giác ABEH bằng điện tích hthang ABCD
bai 5: cho hthang ABCD có đáy lớn CD, qua A ke AK // BC , qua B kẻ BI //AB, BI cắt AC ở F, AK cắt BD ở E
CMR a) EF//AB
b) [tex]AB^2=CD.EF[/tex]








 
Last edited by a moderator:
H

hell_angel_1997


Bai 6: cho hthoi ABCD cạnh a, có ^A=60*.Một đường thăng tia doi cua cac tia đối của tia BA va DA theo thứ tự tại M,N
a) chứng minh rằng tích BM.DN có giá trị ko đổi.
b) Gọi k là giao điểm của BN và DM.Tính góc BKD
a, [TEX]BM.DN=a^2[/TEX]
b, [TEX]\widehat{BKD}=120^o[/TEX]

bai 4: cho hthang ABCD có đáy nho BC. I là trung điểm của CD. KE Ix// AB. Tu A, B hạ AH và BE vuông góc với Ix
CMR diện tích tứ giác ABEH bằng điện tích hthang ABCD
Gọi giao điểm của Ix với BC, AD là F, K
[tex]\large\Delta[/tex]BFE=[tex]\large\Delta[/tex]AKH(ch-gnh)
[TEX]\Rightarrow S_{BFE}=S_{AKH}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow S_{BFKA}=S_{BEHA}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow S_{ABCD}=S_{BEHA}[/TEX]

bai 5: cho hthang ABCD có đáy lớn CD, qua A ke AK // BC , qua B kẻ BI //AB, BI cắt AC ở F, AK cắt BD ở E
CMR a) EF//AB
b) [tex]AB^2=CD.EF[/tex]


?????
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

Đề 2
1,Từ a+b+c=0
=> a+b=-c
a^2+2ab+b^2=c^2
=>a^2+b^2-c^2=-2ab
t­uong tu
b^2+c^2-a^2=-2bc
a^2+c^2-b^2=-2ac
=> P=1/-2ab+1/-2bc+1/-2ac=0
2,b
1/a+1/b+1/c=0=>(ab+bc+ac)/abc=0=>ab+ac+bc=0
Từ a+b+c=1
=>a^2+b^2+c^2+2(ab+bc+ac)=1
=>a^2+b^2+c^2=1
3,
 
C

cuonsachthanki



bai3 cho
[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=2[/tex]và [tex] \frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}[/tex]
CMR [tex]a+b+c=abc[/tex]

ta co: [tex] \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=2[/tex]
\Rightarrow [tex] ( \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})^2 =4 [/tex]
\Rightarrow [tex] \frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}+\frac{2}{ab}+\frac{2}{ac}+\frac{2}{bc}=4[/tex]
ma [tex]\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}=2[/tex]
\Rightarrow [tex]\frac{1}{ac}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ab}=1[/tex]
\Rightarrow [tex]\frac{a+b+c}{abc}=1[/tex]
\Rightarrow [tex] a+b+c=abc[/tex]
 
Top Bottom