Đề thi toán violympic lớp 6

H

hongnhung.2002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vòng 1Câu 1:
Chữ số tận cùng của số $2^2013$ là {}
6
8
4
2
Câu 2:
Cho tam giác ABC, lấy điểm D trên cạnh AB, E trên cạnh AC. Hai đoạn BE, CD cắt nhau ở O, Nối DE. Số tam giác tạo thành trong hình vẽ là {}
11
12
10
14
Câu 3:
Nếu thêm vào số bị chia$ \frac{1}{2}$ giá trị của nó và bớt số chia đi 0,4 giá trị của nó thì thương mới so với thương của phép chia ban đầu thay đổi {}
Tăng 2,5 lần
Tăng 2 lần
Giảm 2,5 lần
Giảm 2 lần
Câu 4:
Một người đi quãng đường AB vận tốc 15km/h trên nửa quãng đường đầu và vận tốc 10km/h trên nửa quãng đường sau. Vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường AB là {}
11km/h
12km/h
13km/h
14km/h
Câu 5:
Lúc 8 giờ một người đi từ A và đến B lúc 12 giờ. Lúc 8 giờ 30 phút người thứ 2 cũng đi từ A và đến B lúc 11 giờ 30 phút. Người thứ 2 đuổi kịp người thứ nhất lúc {}
9 giờ 45 phút
9 giờ 30 phút
10 giờ 30 phút
10 giờ
Câu 6:
Cho 2 góc kề nhau $\{x0y}=100^0$;$\{x0z}=130^0$ , số đo góc $\{y0z} là {}^0.$
80
100
130
50
Câu 7:
Cho lần lượt vào hộp các viên bi theo đúng thứ tự: xanh, đỏ, tím, vàng rồi lại xanh, đỏ, tím, vàng… Cứ như vậy cho đến hết 2020 viên bi. Viên bi thứ 2013 màu {}.
Vàng
Tím
Đỏ
Xanh
Câu 8:
Cho điểm O nằm trong tam giác ABC, các tia AO, BO, CO cắt các cạnh của tam giác ABC lần lượt ở D, E, F. Trong hình vẽ tạo ra số tam giác là {}
15
14
16
13
Câu 9:
Chu vi hình chữ nhật là 18cm, nếu giảm chiều dài 20% tằng chiều rộng 25% thì chu vi của nó không đổi. Diện tích hình chữ nhật là {}$cm^2$.
20
24
16
18
Câu 10:
Cho 5 điểm trong đó không có 3 điểm nào thẳng hàng, số tam giác mà các đỉnh là 3 trong 5 điểm nói trên là {}
8
10
9
12
Mấy anh chị giúp em nha,nhất là câu 10 , câu 9,câu 6,câu 4:)
 
S

sieutrom1412

Đáp án

Câu 10:Bạn cứ vẻ hình ra rời đếm thôi mà:10 hình đấy
Câu 9:Chiều dài giảm 20% nghĩa là 5 phần giảm 1 phần còn 4 phần (20% = 1/5)

Chiều rộng rộng hình chữ nhật tăng 25% ngĩa là có 4 phần tăng thêm 1 phần = 5 phần (25% = $\frac{1}{4}$)

Vì chu vi không đổi nên mỗi phần chiều dài = mỗi phần chiều rộng.

Tổng số phần : (5 + 4) x 2 = 18 (phần)

Chiều dài là : 18 : 18 x 5 = 5 (cm)

Chiều rộng là : 18 : 18 x 4 = 4 (cm)

Diện tích là : 5 x 4 = 20 ($cm^2$)
 
R

ronaldover7

\{ABC}Câu 6:
$Cho 2 góc kề nhau \{x0y}=100^0;\{x0z}=130^0 , số đo góc \{y0z} là {?}^0.$
80
100
130
50
$\{x0y}+\{x0z}+ \{y0z}=360^0$
$=>100^0+130^0+\{y0z}=360^0$
$=>\{y0z}=130^0$
 
R

ronaldover7

Một người đi quãng đường AB vận tốc 15km/h trên nửa quãng đường đầu và vận tốc 10km/h trên nửa quãng đường sau. Vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường AB là {}
11km/h
12km/h
13km/h
14km/h
v trung bình = $\frac{2s}{t1+t2}$=$\frac{2s}{\frac{s}{15}+\frac{s}{10}}$
= $\frac{2s}{\frac{s.10+s.12}{120}}$
=$\frac{2s}{\frac{22s}{120}}$
=$\frac{2s.120}{22s}$~~~xấp xĩ=11km/h
 
Last edited by a moderator:
C

congchuabaoluc

Câu 7:
2020 viên bi hơn 2013 viên bi:
2020-2013=7( viên bi)
mà 7:4=1(dư 3)
Đếm ngược trở lại ta có viên bi thứ 2013 màu vàng
nhớ thanks mình nha :D:D:D
 
V

vegito5

Một người đi quãng đường AB vận tốc 15km/h trên nửa quãng đường đầu và vận tốc 10km/h trên nửa quãng đường sau. Vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường AB là {}
11km/h
12km/h
13km/h
14km/h
v trung bình = $\dfrac{2S}{t1+t2}$
= $\dfrac{2s}{\dfrac{s.10+s.15}{150}}$
=$\dfrac{2s}{\dfrac{25s}{150}}$
=$\dfrac{2s.150}{25s}$
=$\dfrac{300s}{25s}$~~~\Rightarrow Vận tốc trung bình bằng 12km/h
~Đã sửa~
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom