đề thi toán trường l­ương văn tụy ninh bình

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phuongbac98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

UBND TỈNH NINH BÌNH
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

ĐỀ CHÍNH THỨC
KỲ THI TUYỂN SINH LỚP 10 - THPT
Chuyên Lương Văn Tụy
Năm học 2011 - 2012
(Khóa ngày 21/6/2011)
Môn thi: TOÁN - VÒNG I

Đề thi gồm 04 câu trong 01 trang


Câu 1: (3,0 điểm)
a) Giải hệ phương trình:
b) Giải phương trình: x2 - 5x + 6 = 0
c) Rút gọn các biểu thức:

Câu 2: (2,5 điểm)
Cho hàm số y=x2 có đồ thị (P) và đường thẳng (d): y = 2(m - 1)x – m + 3 với m là tham số.
a) Vẽ đồ thị (P): y = x2
b) CM: Với mọi giá trị của m thì đồ thị (P) luôn cắt đường thẳng (d) tại 2 điểm phân biệt
c) Gọi A(XA,YA)và B(XB,YB) là 2 giao điểm của (P) và (d)
Tìm Emin=YA+YB
Câu 3: (1,5 điểm)
Hai đội công nhân hợp tác làm cùng 1 công việc. Nếu 2 đội cùng làm công việc đó thì sau 15 giờ họ hoàn thành công việc. Nếu đội 1 làm một mình trong 3 giờ rồi nghỉ và đội 2 làm tiếp công việc đó 5 giờ nữa thì công việc hoàn thành được 25%. Tính thời gian 2 đội làm riêng để hoàn thành công việc đó.
Câu 4: (3,0 điểm)
Cho đường tròn tâm O bán kính R và 1 điểm S ở ngoài đường tròn.Kẻ 2 tiếp tuyến SA, SB tới đường tròn (O,R) (A,B là 2 tiếp điểm). Điểm I thuộc đoạn AB (I khác A và B) đường thẳng qua I và vuông góc với OI lần lượt cắt SA, SB lần lượt ở M và N.
a) CM:4 điểm O,I,A,M cùng thuộc 1 đường tròn
b) CM: MI=NI
c) Xác định vị trí của điểm I trên đoạn AB sao cho tam giác
SMN có diện tích lớn nhất
----------------------------------------------Hết----------------------------------------------











toanNB1.jpg
 
T

thienlong_cuong

UBND TỈNH NINH BÌNH
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO


ĐỀ CHÍNH THỨC
KỲ THI TUYỂN SINH LỚP 10 - THPT
Chuyên Lương Văn Tụy
Năm học 2011 - 2012
(Khóa ngày 21/6/2011)
Môn thi: TOÁN - VÒNG I

Đề thi gồm 04 câu trong 01 trang


Câu 1: (3,0 điểm)
a) Giải hệ phương trình:
b) Giải phương trình: x2 - 5x + 6 = 0
c) Rút gọn các biểu thức:

Câu 2: (2,5 điểm)
Cho hàm số y=x2 có đồ thị (P) và đường thẳng (d): y = 2(m - 1)x – m + 3 với m là tham số.
a) Vẽ đồ thị (P): y = x2
b) CM: Với mọi giá trị của m thì đồ thị (P) luôn cắt đường thẳng (d) tại 2 điểm phân biệt
c) Gọi A(XA,YA)và B(XB,YB) là 2 giao điểm của (P) và (d)
Tìm Emin=YA+YB
Câu 3: (1,5 điểm)
Hai đội công nhân hợp tác làm cùng 1 công việc. Nếu 2 đội cùng làm công việc đó thì sau 15 giờ họ hoàn thành công việc. Nếu đội 1 làm một mình trong 3 giờ rồi nghỉ và đội 2 làm tiếp công việc đó 5 giờ nữa thì công việc hoàn thành được 25%. Tính thời gian 2 đội làm riêng để hoàn thành công việc đó.
Câu 4: (3,0 điểm)
Cho đường tròn tâm O bán kính R và 1 điểm S ở ngoài đường tròn.Kẻ 2 tiếp tuyến SA, SB tới đường tròn (O,R) (A,B là 2 tiếp điểm). Điểm I thuộc đoạn AB (I khác A và B) đường thẳng qua I và vuông góc với OI lần lượt cắt SA, SB lần lượt ở M và N.
a) CM:4 điểm O,I,A,M cùng thuộc 1 đường tròn
b) CM: MI=NI
c) Xác định vị trí của điểm I trên đoạn AB sao cho tam giác
SMN có diện tích lớn nhất
----------------------------------------------Hết----------------------------------------------











toanNB1.jpg


cÂU v ĐỀ 2 :
Xét x^2 + y^2 = z^2
x^2 ; y^2 ; z^2 luôn chia 3 dư 1 hoặc 0
Vì thế mà trong 2 số x ; y luôn tồn tại ít nhất 1 số chia hết 3
Tương tư
x^2 ; y^2 ; z^2 luôn chia 4 dư 1 hoặc 0
Vậy nên trong 2 số x ; y luôn tồn tại ít nhất 1 số chia hết 4

Mà (3;4) = 1
Nên xy chia hết 12
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom