Đề thi toán quốc tế [ tổng hợp]

M

mimibili

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

M` có mấy cái đề thi toán quốc tế mà hôg có lời giải!:(
m` post lên đêy bạn nào bik thì giải giùm m` nak!:D
Bài 1:( Balkan 1998)
CMR kông tồn tại số nguyên m, n t/m
[tex] m^2=n^5-4[/tex]
2) ( Canada 1991)
CMR tồn tại vô hạn nghiệm nguyên dương của pt:
[tex] a^2+b^5=c^3[/tex]
3) (Canada 2003) Tìm tất cả nghiệm thực dương của hpt
[tex] x^3+y^3+z^3=x+y+z [/tex]
[tex] x^2+y^2+z^2=xyz[/tex]
4) ( Thuỵ Điển 1965) Tìm tất cả số nguyên dương m.n sao cho
[tex] m^3-n^3=999[/tex]
5) ( Ai- len 2003) Tìm tất cả các nghiệm nguyện của pt:
[tex] (m^2+n)(m+n^2)=(m+n)^3[/tex]
6) (Thuỵ Điển 1994) Tìm tất cả các số nguyên m, n sao cho:
[tex] 2n^3-m^3=mn^2+11[/tex]
p/s post từng này thôi! mỏi quá roy`! Ai muốn tham khảo thêm đề thì mua quyển GIẢI PT VÔ ĐỊNH NGHIỆM NGUYỆN" của NGUYỄN HỮU ĐIỂN NHÁ!
 
S

son9701

M` có mấy cái đề thi toán quốc tế mà hôg có lời giải!:(
m` post lên đêy bạn nào bik thì giải giùm m` nak!:D
Bài 1:( Balkan 1998)
CMR kông tồn tại số nguyên m, n t/m
[tex] m^2=n^5-4[/tex]
2) ( Canada 1991)
CMR tồn tại vô hạn nghiệm nguyên dương của pt:
[tex] a^2+b^5=c^3[/tex]
3) (Canada 2003) Tìm tất cả nghiệm thực dương của hpt
[tex] x^3+y^3+z^3=x+y+z [/tex]
[tex] x^2+y^2+z^2=xyz[/tex]
4) ( Thuỵ Điển 1965) Tìm tất cả số nguyên dương m.n sao cho
[tex] m^3-n^3=999[/tex]
5) ( Ai- len 2003) Tìm tất cả các nghiệm nguyện của pt:
[tex] (m^2+n)(m+n^2)=(m+n)^3[/tex]
6) (Thuỵ Điển 1994) Tìm tất cả các số nguyên m, n sao cho:
[tex] 2n^3-m^3=mn^2+11[/tex]
p/s post từng này thôi! mỏi quá roy`! Ai muốn tham khảo thêm đề thì mua quyển GIẢI PT VÔ ĐỊNH NGHIỆM NGUYỆN" của NGUYỄN HỮU ĐIỂN NHÁ!
Sướng wá,lm đc bài 5:
Ta có:Với m=0 thì n nguyên bất kì đều thỏa mãn
Với n=0 thì m nguyên bất kì đều thỏa mãn
Với m,n khác 0 thì:
[TEX]m^3+n^3+mn(mn+1)=m^3+n^3+3mn(m+n)[/TEX]
Do m,n khác 0
[TEX]\Rightarrow mn+1=3m+3n[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m(n-3)-3(n-3)=8[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (m-3)(n-3)=8[/TEX]
Tới đó là ok!!!!
Đúng hay sai a chị bổ sung thêm hộ nhá
 
Top Bottom