Đề thi toán lớp 11 học kì 1 năm học 2010- 2011

L

lonakute131

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hàm số f(x)=sin[TEX]\frac{x}{2}[/TEX] cos[/TEX]\frac{x}{2}[/TEX]+cosx. Chứng minh rằng với mỗi số nguyên k, [TEX]f(x+2k\pi)=f(x)[/TEX]
2. Tìm GTLN của hàm số [TEX]y= \sqrt[]{3}sinx-cosx[/TEX]
3. Gỉai phương trình
[TEX]4cos3xcosx-10cos2x+5=0[/TEX]
[TEX]sin2x+sinx+2cos^2x+cosx=0[/TEX]
 
D

dien0709

1) $ sin\dfrac{x}{2}cos\dfrac{x}{2}+cosx=\dfrac{\sqrt{5}}{2}cos(x-\alpha)\to dpcm$

2)$y=2sin(x-\dfrac{\pi}{6})\to -2\le y\le 2\to ...$

3)a)$pt\iff 4cos^22x-8cos2x+3=0$

b)$pt\iff sinx(2cosx+1)+cosx(2cosx+1)=0\to ...$
 
Top Bottom