D
danh_baodn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đây là bài hình trong đề thi toán của mình, mình không biết giải thế nào các bạn giúp mình với:
Bài 5: CHo tam giác ABC nhọn AB<AC. Phân giác góc A cắt BC tại D và cắt đường trung trực của BC tại I, gọi M là trung điểm của BC. Trên AC lấy E sao cho AE=AB.
a)So sánh BD và BM.
b)Lấy điểm N thuộc đoạn EM sao cho EN=2/3EM. vẽ IK vuông góc với đường thẳng AC tại K. CHứng minh B,N,K thẳng hàng.
c)CHứng minh góc BAC = 2 lần góc IBC.
P/s: cảm ơn nha!
Bài 5: CHo tam giác ABC nhọn AB<AC. Phân giác góc A cắt BC tại D và cắt đường trung trực của BC tại I, gọi M là trung điểm của BC. Trên AC lấy E sao cho AE=AB.
a)So sánh BD và BM.
b)Lấy điểm N thuộc đoạn EM sao cho EN=2/3EM. vẽ IK vuông góc với đường thẳng AC tại K. CHứng minh B,N,K thẳng hàng.
c)CHứng minh góc BAC = 2 lần góc IBC.
P/s: cảm ơn nha!